โพสฟรี ลงประกาศฟรี ลงโฆษณาฟรี ตลาดขายสินค้า ขายสินค้าฟรี โปรโมทสินค้า โปรโมทเว็บไซต์ ฝากลิงค์
บริการโปรโมทเว็บ, รับโปรโมทเว็บ, โปรโมทเว็บไซต์

อุปกรณ์ออกบูธ

รับทำเว็บติดหน้าแรก ไนโตรเจนเหลว บ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป แพแอร์กาญจนบุรี ตัดต่อสายพานลำเลียง รับติดแบนเนอร์

รับติดแบนเนอร์ ตอกเสาเข็ม, ขายเสาเข็ม, ขายแผ่นพื้น, ปั้นจั่น, รับผลิตเสาเข็ม บ้านน็อคดาวน์, ขายบ้านน็อคดาวน์, รับออกแบบบ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป รับจ้างโพส, รับโพสเว็บ บ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป แฟรนไชส์ออนไลน์ ไม่มีค่ารายปี แฟรนไชส์ตั๋วเครื่องบิน โรงแรม รถเช่า รถทัวร์ ประกัน เว็บสำเร็จรูป อาชีพเสริม

รับทำseoราคาถูก, รับดันอันดับเว็บ, รับโปรโมทเว็บราคาถูก รับผลิตEssence รับติดแบนเนอร์ เช่าเครื่องเสียง รับติดตั้งตาข่ายกันนก อบรมปั้นจั่น

รับทำseoราคาถูก, รับโปรโมทเว็บไซต์, รับดันอันดับเว็บไซต์, รับทำเว็บไซต์, ออกแบบเว็บไซต์ราคาถูก, รับประกันติดgoogle

รับทำSEOราคาถูก

รับติดแบนเนอร์ รับติดแบนเนอร์ รับทำรั้ว จำหน่ายเหล็กฉาก เตียงเหล็ก รับรีโนเวท

สุพรรณบุรี

สุพรรณบุรี
« เมื่อ: 14 กันยายน 2020, 12:08:28 PM »
รู้จักสุพรรณบุรีในสมัยก่อนหากคนสุพรรณบุรีจะเดินทางมายังกรุงเทพฯ ต้องนั่งรถนั่งเรือข้ามวันข้ามคืน และก่อนจะมีถนนสายหลัก ก็ต้องนั่งรถอ้อมไปทาง จ. นครปรม หรือ จ. อ่างทอง แต่ปัจจุบัน จ. สุพรรณบุรีมีถนนกว้างใหญ่ทั่วถึง จนมีกำพคติดตลกว่า "มีแต่กันนาเท่าย่านตลาดทรัพย์สินฯ ในตัวเมืองสุพรรณบุรี นั้นที่ไม่ได้ลาดยาง"จ. สุพรรณบุรีได้ชื่อว่าเป็นเมืองยุทธหัตถื คือเป็นสถานที่กระทำยุทธหัตถีระหว่างสมเด็จพระนเรศวรมหาราชกับพระมหาอุปราชา โคยฝ่ายไทยได้รับชัยชนะและรักษาเอกราชไว้ได้ แม้จะมีข้อขัดแย้งทางประวัติศาสตร์เรื่องของสถานที่กระทำยุทธหัตถีว่าอยู่ในเขต จ.สุพรรณบุรี หรือ จ. กาญจนบุรี แต่คนทั่วไปก็จดจำกันว่าอยู่ที่ อ. คอนเจดีย์ จ. สุพรรณบุรี ประกอบกับมือนุสาวรีย์ตั้งอยู่กลางเมือง ทั้งมีการจัดงานอนุสรณ์ดอนเจดีย์เป็นงานประจำปียิ่งใหญ่ทุกปีด้วย สำหรับผู้ชื่นชอบงานวรรณคดีก็จะจดจำเมืองสุพรรณบุรีได้ จากวรรณคดีเรื่องขุนช้างขุนแผน อันมีเรื่องราวเกี่ยวข้องกับผู้คนและสถานที่ต่าง ๆ ในละแวกนี้ทั้งวัดป้าเลไลยก็ฯ และวัดแกที่ขุนแผนไปร่ำเรียนวิชาอาคมและหากเราไปเยือนสุพรรณบุรี ก็จะพบเห็นชื่อตัวละครในเสภาเรื่องนี้ปรากฎเป็นชื่อถนนในตัวเมืองสุพรรณฯ หลายสายจิตรกรรมฝาผนังเรื่องขุนช้างขุนแผนในวิหารคด วัดป่าเลไลยก็ฯเช่น ถ. เณรแก้ว ถ. พระพันวษา ถ. นางพิม ถ. ม้าสีหมอก ถ. คาบฟ้าฟื้น ถ. ขุนช้าง ถ. พลายแก้ว เป็นคน นอกจากนี้ จ. สุพรรณบุรียังเป็นกรุพระแห่งใหญ่ของไทย มีการค้นพบกรุพระที่วัดต่างๆ มาโคยตลอด บางแห่งพบพระพิมพ์เป็นจำนวนมากถึขนาดบรรจุในไหได้หลายไ พรพิมพ์ที่โด่งดังที่สุดคือพระผงสุพรรณ จากกรุวัดพระตรีรัตนมหาธาตุ ที่นักเลงพระยกย่องให้เป็นหนึ่งในพระพิมพ์เบญจภาคี มีมูลค่าการเช่าหลักล้านชาวสุพรรณบุรีนอกจกคนไทยแท้ซึ่งเป็นคนส่วนใหญ่ของจังหวัดแล้ว ยังมีคนไทยชื้อสายจีนซึ่งในอดีตอาศัยอยู่ตามตลาดริมน้ำที่ อ.สามชุก อ. ศรีประจันต์ และ อ. บางปลาม้า อีกทั้งมีชาวไทพวนที่อพยพเข้ามาตั้งถิ่นฐานในไทยตั้งแต่สมัยกรุงธนบุรีถึงต้นรัตนโกสินทร์ เช่นที่ชุมชนบ้านโพธิ์ตรี ในอ. บางปลาม้า และชาวไททรงคำหรือลาวโซ่งที่บ้านดอนมะเกลือ ใน อ. อู่ทอง รวมถึงชาวกะเหรี่ยงและละว้าที่ อ.ด่านช้างมีสิ่งหนึ่งเกี่ยวกับจังหวัดนี้ที่คนทั่วไปไม่ค่อยทราบ คือ สุพรรณบุรี มีป้าสนสองใบอันอุดมสมบูรณ์ในบริเวณ อช. พุเตย เขต อ. ด่านช้างนับเป็นป้าสนที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ มากที่สุด

ขอขอบคุณบทความคุณภาพจาก ดูหนังออนไลน์

   สภาพธรรมชาติ จ. สุพรรณบุรีอยู่ในเขตที่รบลุ่มภาคกลาง พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นที่ราบอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลปานกลางประมาณ 3-10 ม. มีเพียง อ. ด่านช้างเท่านั้นที่พื้นที่เป็นภูเขาติดกับเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป้ห้วยขาแข้ง อันเป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาตะนาวศรีซึ่งทอดตัวยาวจากเหนือลงใต้ด้านทิศตะวันตกของประเทศยอดเขาสูงสุดในเขต จ. สุพรรณบุรีคือยอคเขาเทวคา ประมาณ 1,123 ม. จากระดับน้ำทะเล รองลงมาคือยอดเขาพุเตย
สูงประมาณ 763 ม. บริเวณขาหั้งสองนี้เป็นป้าสมบูรณ์และเป็นเขตอุทยานแห่งชาติแห่งเคียวของสุพรรณบุรี นั่นก็คือ อช. พุเตย ที่มีป้าไม้สำคัญคือป้าสนสองใบ ซึ่งนับเป็นเรื่องพิเศษ เพราะสนสองใบเป็นไม้เมืองหนาว มักขึ้นในที่อกาศหนาวเย็นและมีความสูงเกิน 1,000 ม. เช่นทางภาคเหนือ หรือใน อช. ภูกระดึง จ. เลย แต่ในเขตพื้นที่ อช.พุเตย บริเวณที่อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลเพียง 763 ม. กลับมีต้นสนสองใบที่ลำนมีความสมบูรณ์ขึ้นอยู่อย่างหนาแน่น โดยขึ้นปะปนกับไม้เบญจพรรณในพื้นที่ราว 2,000 ไร่ และสนบางต้นก็มีลำต้นใหญ่ประมาณสามคนโอบและสูงถึง 30 ม. ในบริเวณอุทยานฯ ยังมีน้ำตกและถ้ำอีกหลายแห่ง ทั้งเป็นนน้ำของห้วยกระเสียวที่ไหลไปหล่อเลี้ยงพื้นที่เกษตรกรรมในเขต อ. สามชุกด้วย
   สุดยอด.....สุพรรณบุรี
ขี่ไอหุยวิ่งลุยก้องนาในหมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทยชมการแสดงควายแสนรู้ แล้วลองขึ้นขี่หลังควาย และนั่งเกวียนเทียมควายเที่ยวชมหบ้าน ในหมู่บนอนุรักษ์ควายไทย หรือบ้านควาย ที่ อ. ศรีประจันต์

 

รับทำseoราคาถูก, รับโปรโมทเว็บไซต์, รับดันอันดับเว็บไซต์, รับทำเว็บไซต์, ออกแบบเว็บไซต์ราคาถูก, รับประกันติดgoogle