โพสฟรี ลงประกาศฟรี ลงโฆษณาฟรี ตลาดขายสินค้า ขายสินค้าฟรี โปรโมทสินค้า โปรโมทเว็บไซต์ ฝากลิงค์
บริการโปรโมทเว็บ, รับโปรโมทเว็บ, โปรโมทเว็บไซต์

อุปกรณ์ออกบูธ

รับทำเว็บติดหน้าแรก ไนโตรเจนเหลว บ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป แพแอร์กาญจนบุรี ตัดต่อสายพานลำเลียง pussy888

บ้านผลบอล, บอลวันนี้, ทีเด็ดบอล, วิเคราะห์บอล ตอกเสาเข็ม, ขายเสาเข็ม, ขายแผ่นพื้น, ปั้นจั่น, รับผลิตเสาเข็ม บ้านน็อคดาวน์, ขายบ้านน็อคดาวน์, รับออกแบบบ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป รับจ้างโพส, รับโพสเว็บ บ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป แฟรนไชส์ออนไลน์ ไม่มีค่ารายปี แฟรนไชส์ตั๋วเครื่องบิน โรงแรม รถเช่า รถทัวร์ ประกัน เว็บสำเร็จรูป อาชีพเสริม

รับทำseoราคาถูก, รับดันอันดับเว็บ, รับโปรโมทเว็บราคาถูก ยาดม ฐานรองที่นอน เช่าเครื่องเสียง เว็บแทงบอล โปรดีที่สุด2020 อบรมปั้นจั่น

รับทำseoราคาถูก, รับโปรโมทเว็บไซต์, รับดันอันดับเว็บไซต์, รับทำเว็บไซต์, ออกแบบเว็บไซต์ราคาถูก, รับประกันติดgoogle

รับทำSEOราคาถูก

ไทรเกาหลี, ขายต้นไทรเกาหลี รับผลิตครีม, รับผลิตเครื่องสำอาง รับทำรั้ว จำหน่ายเหล็กฉาก เตียงเหล็ก ประกันออนไลน์ราคาถูก

ทารกร้องไห้ แบบไหนเรียกโคลิค พ่อแม่ไม่ควรมองข้าม

ข้อจำกัดในการสื่อสารของเด็กทารกที่มีเพียงการ “ร้องไห้” เป็นหลัก ทำให้คุณพ่อคุณแม่หรือคนใกล้ชิดต้องเรียนรู้ว่าเมื่อ ทารก ร้องไห้ ในแต่ละครั้ง หมายถึงความไม่สบายตัวหรือต้องการความช่วยเหลือในเรื่องใด ร้องไห้เพราะความแฉะจากปัสสาวะ, อุจจาระ, ร้องเพราะหิว, ง่วงนอน หรือปวดท้อง ทั้งหมดนี้ล้วนแล้วแต่ต้องอาศัยการเรียนรู้และเข้าใจถึงการสื่อความหมายของลูกน้อยเพื่อช่วยขจัดความไม่สบายตัวให้กับลูกได้รวดเร็วที่สุดเพื่อให้ลูกน้อยสงบลง แต่หาก ลูกร้องไม่หยุด หรือ ลูกร้องไห้ไม่มีสาเหตุ เป็นการร้องไห้ที่มีลักษณะรุนแรงต่างจากการร้องไห้ปกติอาจต้องนึกถึง อาการโคลิค
อาการโคลิคหรือที่คนรุ่นปู่ย่าตายายมักเรียกว่า "ร้องร้อยวัน" เป็นอาการที่อาจเกิดขึ้นกับทารกแรกเกิดจนถึงอายุ 3 เดือน เป็นอาการที่มีลักษณะเฉพาะให้คุณพ่อคุณแม่สังเกตได้ดังนี้
เป็นการร้องไห้อย่างรุนแรง และต่อเนื่อง
เด็กร้องไห้ เป็นเวลาซ้ำ ๆ กันในแต่ละวัน เช่น ร้องไห้ตอน 6 โมงเย็นทุกวัน
ทารกร้องไห้ จนหน้าแดง บางรายมีงอแขนขาและหดเกร็ง
บางคนร้องนานต่อเนื่อง 2-3 ชั่วโมงแต่ไม่มีแสดงอาการว่าเจ็บปวดหรือมีลมแน่นท้อง
ไม่ได้ร้องเพราะหิวนมหรือไม่สบาย และไม่พบสาเหตุอื่นที่ทำให้ร้อง
ไม่ว่าจะอุ้ม ปลอบอย่างไรก็ไม่หยุดร้อง

หากพบว่าการร้องไห้ของลูกเข้าข่ายอาการโคลิค อาจใช้วิธีเหล่านี้ช่วยให้ลูกสงบลงเช่นอาบน้ำอุ่นแล้วใช้ผ้าห่อตัวให้อบอุ่น, นวดท้องอย่างนุ่มนวล , ขยับขาโดยหมุนเป็นวงกลม,  การอุ้มไปที่เงียบ ๆ พร้อมโยกตัวลูกไปมาเบา ๆ ที่สำคัญต้องอย่าลืมจับลูกเรอทุกครั้งที่กินนมอิ่ม เพื่อตัดตัวแปรเกี่ยวกับอาการท้องอืดออกไป

แม้การวิจัยทางการแพทย์จะยืนยันว่าการร้องไห้ของทารกจากอาการโคลิคไม่ได้ส่งผลกระทบต่อพัฒนาการและการเจริญเติบโต แต่กระนั้นหากคุณพ่อคุณแม่หรือคนใกล้ชิดไม่เข้าใจภาวะดังกล่าวก็จะทำให้เกิดความเครียดหรือนำไปสู่การทารุณกรรมในเด็ก คุณพ่อคุณแม่บางคนที่ควบคุมอารมณ์ไม่ได้อาจใช้วิธีเขย่าหรือสั่นทารกแรง ๆ เพื่อให้หยุดร้องไห้ซึ่ง ทำให้เกิดอันตรายรุนแรงต่อสมองของทารก จอประสาทตาหลุดลอกและบางคนเสียชีวิตได้

ดังนั้นหากลูกมีสัญญาณว่าอาจมี อาการโคลิค หรือคุณพ่อคุณแม่ไม่แน่ใจในสาเหตุการร้องไห้อย่างรุนแรงของลูกน้อย ก็ควรพาลูกน้อยไปปรึกษาแพทย์เพื่อให้ทราบแน่ชัดว่าลูกมีอาการโคลิคจริงหรือไม่ และหากลูกร้องไห้จากอาการเจ็บป่วยไม่สบายตัวด้วยสาเหตุอื่นแพทย์จะได้หาวิธีการช่วยเหลือได้ต่อไป

แต่หากแพทย์วินิจฉัยว่าการที่ ลูกร้องไม่หยุด เป็นอาการโคลิคจริง แพทย์อาจเลือกรักษาด้วยการเคลื่อนย้ายปรับเปลี่ยนกระดูกศีรษะซึ่งมีชื่อทางการแพทย์ว่าวิธี “ Cranial Osteopathy” แต่วิธีนี้ต้องกระทำโดยแพทย์ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญและได้รับใบอนุญาตเท่านั้น

ดังนั้น หากมีความกังวลใจเกี่ยวกับ ลูกร้องไห้ไม่มีสาเหตุ พ่อแม่ไม่ควรละเลยปล่อยปัญหานี้ไว้โดยไม่แก้ไข ควรปรึกษาแพทย์โดยเร็วที่สุด 

 

รับทำseoราคาถูก, รับโปรโมทเว็บไซต์, รับดันอันดับเว็บไซต์, รับทำเว็บไซต์, ออกแบบเว็บไซต์ราคาถูก, รับประกันติดgoogle