โพสฟรี ลงประกาศฟรี ลงโฆษณาฟรี ตลาดขายสินค้า ขายสินค้าฟรี โปรโมทสินค้า โปรโมทเว็บไซต์ ฝากลิงค์
บริการโปรโมทเว็บ, รับโปรโมทเว็บ, โปรโมทเว็บไซต์

อุปกรณ์ออกบูธ

รับทำเว็บติดหน้าแรก ไนโตรเจนเหลว บ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป แพแอร์กาญจนบุรี ตัดต่อสายพานลำเลียง บ้านผลบอล, บอลวันนี้, ทีเด็บอล, วิเคราะห์บอล

บ้านผลบอล, บอลวันนี้, ทีเด็ดบอล, วิเคราะห์บอล ตอกเสาเข็ม, ขายเสาเข็ม, ขายแผ่นพื้น, ปั้นจั่น, รับผลิตเสาเข็ม บ้านน็อคดาวน์, ขายบ้านน็อคดาวน์, รับออกแบบบ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป รับจ้างโพส, รับโพสเว็บ บ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป แฟรนไชส์ออนไลน์ ไม่มีค่ารายปี แฟรนไชส์ตั๋วเครื่องบิน โรงแรม รถเช่า รถทัวร์ ประกัน เว็บสำเร็จรูป อาชีพเสริม

รับทำseoราคาถูก, รับดันอันดับเว็บ, รับโปรโมทเว็บราคาถูก ยาดม ฐานรองที่นอน รับติดป้ายแบนเนอร์ ป้ายโฆษณา รับติดป้ายแบนเนอร์ ป้ายโฆษณา รับเช่าพระเครื่องถึงบ้าน

รับทำseoราคาถูก, รับโปรโมทเว็บไซต์, รับดันอันดับเว็บไซต์, รับทำเว็บไซต์, ออกแบบเว็บไซต์ราคาถูก, รับประกันติดgoogle

รับทำSEOราคาถูก

ไทรเกาหลี, ขายต้นไทรเกาหลี ไร่องุ่นสกลนคร รับทำรั้ว จำหน่ายเหล็กฉาก เตียงเหล็ก ประกันออนไลน์ราคาถูก

7 เคล็ดลับทำให้ลูกความจําดี เรียนเก่ง

พ่อแม่ทุกคนล้วนอยากให้ลูกรักมีความฉลาด ไหวพริบดี ความจำดี เรียนเก่ง เพื่อเติบโตไปสู่อนาคตที่ดี และทำให้พ่อแม่หมดห่วงเมื่อลูกโตขึ้น
สมองของลูกนั้นสามารถพัฒนาได้ดีตั้งแต่วัยเด็ก เพราะสมองเป็นศูนย์รวมของความคิด จินตนาการ ฯลฯ การสอนให้ลูกได้รู้จักจดจำชื่อหรือลักษณะของคน สิ่งของ สถานที่ ฯลฯ ก็เป็นส่วนช่วยพัฒนาสมองให้มีความจำดีได้ ซึ่งวิธีทําให้สมองของลูกมีความจําดี เรียนเก่ง สามารถเริ่มต้นทำง่ายๆ ด้วย 7 ข้อนี้

•1 สอนลูกจดบันทึก
การเขียนบันทึกประจำวันแบบง่ายๆ จะช่วยฝึกให้ลูกรู้จักทักษะการเขียน และการลำดับเรื่องราวอย่างเป็นขั้นเป็นตอน และทำให้ลูกได้รู้จักกับการรวบรวมความคิดและจดจำเรื่องราวที่ได้เจอในแต่ละวัน หรือฝึกเขียนตารางการวางแผน เช่น แผนที่จะทำอะไรในวันเสาร์ เช้า กลางวัน เย็น ทำอะไรบ้าง นอกจากการเขียนหรือจดบันทึก จะช่วยจัดระบบความคิดและความจำ ยังช่วยสร้างให้ลูกได้มีวินัยกับตัวเองได้ดีด้วย
•2 เล่มเกมฝึกความจำ
เช่น เกมหาคำศัพท์ บิงโก จิ๊กซอว์ หาภาพจับคู่ ฯลฯ ที่จะช่วยฝีกความจำได้เป็นอย่างดี แถมยังช่วยให้ลูกมีสมาธิและความคิดในการแก้ปัญหาให้สำเร็จได้
•3 เล่นดนตรีช่วยเพิ่มความจำ
การที่ลูกได้ฟังเพลง ร้องเพลง ซ้ำๆ ทุกวัน จะช่วยให้ลูกจดจำเนื้อเพลงและทำนองได้ นอกจากนี้ การสนับสนุนให้ลูกได้เล่นดนตรีจะทำให้เด็กได้ฝึกอ่านโน้ตดนตรี ซึ่งเป็นการฝึกในเรื่องของความจำโดยตรงอีกด้วย
•4 ฝึกสมาธิ
สำหรับเด็กเล็กๆ แค่ชวนลูกมานอนหนุนตักใช้เวลาเงียบๆ อย่างน้อย 15 นาทีก็เป็นการฝึกสมาธิได้ ซึ่งจะช่วยให้ลูกรู้สึกผ่อนคลาย และเตรียมให้สมองได้เปิดรับการเรียนรู้ใหม่ๆ พร้อมที่จะจดจำสิ่งต่างๆ ได้เป็นอย่างดี
•5 กินดีเพิ่มความจำ
ให้ลูกได้ทานอาหารที่มีคุณค่าและช่วยเพิ่มความจำ เช่น ผัก ผลไม้ ซึ่งมีวิตามินบีสอง กรดโฟลิค ที่ช่วยป้องกันสมองเสื่อม เนื้อสัตว์ หรืออาหารทะเล ที่มีธาตุเหล็ก ช่วยกระตุ้นการทำงานของสมองซีกซ้ายในเรื่องของความจำได้
•6 ออกกำลังกายช่วยกระตุ้นความจำ
เพราะขณะที่ลูกเคลื่อนไหวร่างกายไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง กระโดด เต้นตามจังหวะดนตรี หรือการได้เล่นนอกบ้าน ฯลฯ จะส่งผลให้เลือดไปเลี้ยงสมองได้มากขึ้น ทำให้สมองเปิดพร้อมที่จะรับกับการจดจำและเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ได้รวดเร็วขึ้น
•7 นอนหลับพักผ่อนเป็นเวลา
อยากให้ลูกมีความจำดี ควรให้ลูกได้นอนอย่างน้อยวันละ 7 ชั่วโมง จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพความจำให้เพิ่มขึ้น และไม่ควรเกินวันละ 9 ชั่วโมง เพราะการนอนมากไปจะทำให้เกิดความตื่นตัวน้อยลง เป็นผลให้ประสิทธิภาพของความจำลดน้อยลงด้วย

vegus168
vegus168

 

รับทำseoราคาถูก, รับโปรโมทเว็บไซต์, รับดันอันดับเว็บไซต์, รับทำเว็บไซต์, ออกแบบเว็บไซต์ราคาถูก, รับประกันติดgoogle