โพสฟรี ลงประกาศฟรี ลงโฆษณาฟรี ตลาดขายสินค้า ขายสินค้าฟรี โปรโมทสินค้า โปรโมทเว็บไซต์ ฝากลิงค์
บริการโปรโมทเว็บ, รับโปรโมทเว็บ, โปรโมทเว็บไซต์

อุปกรณ์ออกบูธ

รับทำเว็บติดหน้าแรก ไนโตรเจนเหลว บ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป แพแอร์กาญจนบุรี ตัดต่อสายพานลำเลียง บ้านผลบอล, บอลวันนี้, ทีเด็บอล, วิเคราะห์บอล

บ้านผลบอล, บอลวันนี้, ทีเด็ดบอล, วิเคราะห์บอล ตอกเสาเข็ม, ขายเสาเข็ม, ขายแผ่นพื้น, ปั้นจั่น, รับผลิตเสาเข็ม บ้านน็อคดาวน์, ขายบ้านน็อคดาวน์, รับออกแบบบ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป รับจ้างโพส, รับโพสเว็บ บ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป แฟรนไชส์ออนไลน์ ไม่มีค่ารายปี แฟรนไชส์ตั๋วเครื่องบิน โรงแรม รถเช่า รถทัวร์ ประกัน เว็บสำเร็จรูป อาชีพเสริม

รับทำseoราคาถูก, รับดันอันดับเว็บ, รับโปรโมทเว็บราคาถูก ยาดม ฐานรองที่นอน เช่าเครื่องเสียง เว็บแทงบอล โปรดีที่สุด2020 รับเช่าพระเครื่องถึงบ้าน

รับทำseoราคาถูก, รับโปรโมทเว็บไซต์, รับดันอันดับเว็บไซต์, รับทำเว็บไซต์, ออกแบบเว็บไซต์ราคาถูก, รับประกันติดgoogle

รับทำSEOราคาถูก

ไทรเกาหลี, ขายต้นไทรเกาหลี รับผลิตครีม, รับผลิตเครื่องสำอาง รับทำรั้ว จำหน่ายเหล็กฉาก เตียงเหล็ก ประกันออนไลน์ราคาถูก

รับแต่งเพลง รับMixเสียงภาพยนต์ เจอกับทีมงานคุณภาพ ในราคาที่คุณกำหนดได้

พวกเรามีประสบการณ์ในการรับแต่งเพลง,รับทําเพลง,รับMixเสียงภาพยนต์ที่ใช้ในสื่อทุกรูปแบบ เจ้าหน้าที่ของเรามือโปร
ผลงานที่พวกเราทําให้สินค้า Brand ใหญ่ และก็ได้ทํางานร่วมกับนักแสดงที่โด่งดังจำนวนมาก
ซึ่งรับรองได้ถึงประสิทธิภาพของงานที่เราผลิต * ในราคาที่คุณกําหนดได้*
 

 
ติดต่อเราสอบถามเราได้ตลอดตามช่องทางด้านล่าง
Email : klang.tanatas@gmail.com
โทร : 081-9865814
Line ID klang8406
สอบถามและอ่านรายละเอียดได้ที่ รับแต่งเพลง https://www.spinachmusic.com/

 

 
วิถีทางสำหรับคนหัดเขียนเนื้อเพลง – วิธีที่ทำใครๆก็เขียนเนื้อเพลงได้

     - ฝึกหัดเขียนเนื้อเพลง ควรจะมีทำนอง -

การเขียนพลงโดยมีท่วงทำนองก่อน จะทำให้เรามี “กรอบ” หรือทางที่จะทำให้พวกเราไม่ใช้คำฟุ้งเฟ้อ ขาด เกิน เพราะเพลงเป็นรูปแบบของคำและก็ทำนอง คำสำคัญคือคำว่าต้นแบบ ซึ่งทำนองเป็นตัวกำหนดว่าลักษณะของเพลง ท่อนนี้มีคำกี่คำ ร้องสูงต่ำแบบไหน

การมีท่วงทำนองก่อน ก็เสมือนการมีฉันทลักษณ์หรือหลักเกณฑ์ในการเขียน อย่างกลอนตลาดแบบกลอนสุนทรภู่ นักเรียนประถมส่วนมาก เรียนแล้วแต่งกลอนแบบเพราะภู่ได้ ก็เพราะมีแบบกำหนดให้เป็นแถวทาง และก็แบบนั้นเข้าใจง่าย แต่ว่าถ้าลองให้เด็กแต่งกลอนไฮกุแบบประเทศญี่ปุ่นซึ่งไม่มีต้นแบบระบุแบบร้อยกรองไพเราะภู่ จะทำเป็นยากกว่ามาก เนื้อเพลงก็คล้ายกัน การมีทำนองก่อน ทำให้ผู้เขียนเนื้อแลเห็นรูปแบบ แล้วจะแปรรูปจากการเขียนอะไรก็ได้ที่ไม่มีขอบเขต เวิ้งว้าง ว่างเปล่า กลายเป็นการเติมคำที่สมควรลงในช่องที่ระบุ ซึ่งง่ายกว่ามากมาย

ปริศนาต่อมาเป็น แล้วถ้าอยากฝึกหัดเขียนเพลง แต่ว่าไม่มีทำนองล่ะ จะทำเช่นไร

     ตอบได้ว่าในขั้นของการฝึกหรือฝึกเขียนเพลง หากไม่มีท่วงทำนองก่อน ทำทำนองเองไม่เป็น การฝึกหัดแปลงเพลง เป็นการฝึกหัดเขียนพื้นที่ดีเยี่ยมแนวทางหนึ่ง แม้กระนั้นมีกฎระเบียบหรือกฎบางสิ่งที่จะต้องตั้งกับตัวเอง คือ ถ้าเกิดแปลงเพลง อย่าเขียนรายละเอียดไปในทางเดียวกับเพลงเดิม ดังเช่น เพลงเดิมเป็นเพลงรักอกหัก ก็ควรจะหัดเขียนให้เป็นเรื่องรักมุมอื่น เป็นแอบบรัก เป็นหลงใหล ไหมใช่เรื่องความรักไปเลย

     อีกหัวข้อที่สำคัญมากเป็น อย่าเอาเพลงแปลง ไปพบประโยชน์หรือดัดแปลงเป็นเพลงตัวเอง บางบุคคลหัดแปลงเพลงจากทำนองต่างแดน แปลงเนื้อเพลงแล้วคิดว่าเนื้อดี แล้วไปดัดทำนอง ทำดนตรีใหม่ ก็จะต้องทำให้ไม่มีเงาของเพลงต้นแบบคงเหลือ ให้เพลงนั้นเป็นเพลงใหม่โดยแท้ ซึ่งตรงนี้ไม่มีใครห้ามใครกันแน่ได้ แต่ว่าเป็นจรรยาบรรณของคนทำงานประดิษฐ์

หัดเขียนเนื้อเพลง จะต้องมีหัวข้อ

     - หัวข้อใช้แทนทิศทางเรื่อง เส้นเรื่อง ความคิดรวบยอด เรื่องย่อ เป็นขอให้ทราบก่อนว่าจะเขียนเนื้อเพลงเพื่อสื่ออะไร -
ผมถูกใจคำว่า”หัวข้อ” เนื่องจากว่าทำให้พวกเราคิดราวกับเวลาอาจารย์ให้เขียนรายงาน อาจารย์จะบอกหรือให้เรากำหนดหัวข้อให้ชัดเจน คำว่าหัวข้อเข้าใจง่าย คนไหนก็คิดหัวข้อของอะไรสักเรื่องได้ อาทิเช่น วันนี้เราจะคุยกันในประเด็นหัวข้อการประชุมเมื่อวาน การไปดูหนัง X-men แล้วรู้สึกยังไง หัวข้อเป็นเรื่องที่ใครๆก็คิดได้ เมื่อนำมาประยุกต์สำหรับเพื่อการเขียนเพลง จะทำให้พวกเรารวบยอดความคิดได้ชัดแจ้งขึ้น
ตัวอย่างหัวข้อเพลง “หัวข้อคนอกหักมักทำอะไร” “หัวข้อวันอาทิตย์ทำไมจำต้องตื่นรุ่งเช้า” แบบอย่างหัวข้อที่ยกมา ไม่ใช่เรื่องย่อที่บอกเรื่องราว แต่อ่านแล้วเข้าใจว่าถ้าจะต้องเขียนรายงาน รายงานจะไปทิศทางไหน ถ้าหากเขียนเป็นเนื้อเพลง เนื้อเพลงจะไปแนวทางไหน

มือใหม่หัดเขียนลองใช้การตั้งหัวข้อ แทนการพยายามคิดเส้นเรื่องเพลงทั้งปวงลงก่อน จะมีผลให้การเขียนเนื้อเพลงง่ายขึ้น
 
ที่มา บทความรับทําเพลง https://www.spinachmusic.com/

Tags : รับแต่งเพลง,รับMixเสียงภาพยนต์

 

รับทำseoราคาถูก, รับโปรโมทเว็บไซต์, รับดันอันดับเว็บไซต์, รับทำเว็บไซต์, ออกแบบเว็บไซต์ราคาถูก, รับประกันติดgoogle