โพสฟรี ลงประกาศฟรี ลงโฆษณาฟรี ตลาดขายสินค้า ขายสินค้าฟรี โปรโมทสินค้า โปรโมทเว็บไซต์ ฝากลิงค์
บริการโปรโมทเว็บ, รับโปรโมทเว็บ, โปรโมทเว็บไซต์

อุปกรณ์ออกบูธ

รับทำเว็บติดหน้าแรก ไนโตรเจนเหลว บ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป แพแอร์กาญจนบุรี ตัดต่อสายพานลำเลียง บ้านผลบอล, บอลวันนี้, ทีเด็บอล, วิเคราะห์บอล

บ้านผลบอล, บอลวันนี้, ทีเด็ดบอล, วิเคราะห์บอล ตอกเสาเข็ม, ขายเสาเข็ม, ขายแผ่นพื้น, ปั้นจั่น, รับผลิตเสาเข็ม บ้านน็อคดาวน์, ขายบ้านน็อคดาวน์, รับออกแบบบ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป รับจ้างโพส, รับโพสเว็บ บ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป แฟรนไชส์ออนไลน์ ไม่มีค่ารายปี แฟรนไชส์ตั๋วเครื่องบิน โรงแรม รถเช่า รถทัวร์ ประกัน เว็บสำเร็จรูป อาชีพเสริม

รับทำseoราคาถูก, รับดันอันดับเว็บ, รับโปรโมทเว็บราคาถูก ยาดม ฐานรองที่นอน เช่าเครื่องเสียง เว็บแทงบอล โปรดีที่สุด2020 รับเช่าพระเครื่องถึงบ้าน

รับทำseoราคาถูก, รับโปรโมทเว็บไซต์, รับดันอันดับเว็บไซต์, รับทำเว็บไซต์, ออกแบบเว็บไซต์ราคาถูก, รับประกันติดgoogle

รับทำSEOราคาถูก

ไทรเกาหลี, ขายต้นไทรเกาหลี รับผลิตครีม, รับผลิตเครื่องสำอาง รับทำรั้ว จำหน่ายเหล็กฉาก เตียงเหล็ก ประกันออนไลน์ราคาถูก

เลือกอุปกรณ์ทำอาหารเช่นไร ให้ได้ตามอยากได้

pstana

  • ***
  • 163
    • ดูรายละเอียด
สำหรับในการทำอาหารไว้กินกันในครัวเรือนนั้น อุปกรณ์ทำอาหาร เป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่เราจะจำเป็นมากเลย เนื่องจากว่าหากไม่มีเครื่องทำอาหาร การทำอาหารก็ไม่มีทางเสร็จได้ หรือหากจะทำได้ก็ยาก แถมใบหน้าก็ออกมาไม่น่ารับประทาน ดูแปลกพิกลอีกต่างหาก
อุปกรณ์ทำอาหารสามารถแบ่งออกได้หลายหมวด ตั้งแต่อุปกรณ์เพื่อการผัดการทอดอย่างกระทะ ตะหลิว เครื่องไม้เครื่องมือเพื่อการต้มอย่างหม้อ ทัพพี รวมทั้งอุปกรณ์ทำอาหารอื่นๆอย่างเช่นมีด เขียง แล้วก็อื่นๆซึ่งในแต่ละชนิดต่างก็มีชนิดแบ่งย่อยออกไปอีก เพื่อครอบคลุมการปรุงอาหารทุกประเภท อย่างมีดก็จะมีทั้งยังมีดปังตอสำหรับสับ มีดสำหรับปาด มีดเล็กสำหรับหั่นอาหารเล็กๆน้อยๆรวมทั้งปอกผลไม้ ส่วนหม้อก็จะมีทั้งยังหม้อสำหรับต้มโดยยิ่งไปกว่านั้น หม้อสำหรับต้ม หม้อสำหรับทำก๋วยเตี๋ยว ฯลฯ ส่วนอุปกรณ์เพื่อการผัดอย่างตะหลิวก็มีหลายหมวดหมู่ อีกทั้งตะหลิวสำหรับตัก ตะหลิวแบบมีช่องที่เอาไว้สำหรับทอด ฯลฯ แถมอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับในการทำอุปกรณ์ทำอาหารก็แตกต่างกันออกไปอีก มีอุปกรณ์ชนิดสแตนเลสทั่วๆไป ทองสัมฤทธิ์ รวมทั้งเทฟล่อน พอเพียงอุปกรณ์ทำอาหารมีล้นหลามอย่างงี้ คงทำให้พ่อครัวกุ๊กมือใหม่มึนไปหมด ไม่เคยทราบว่าควรซื้ออุปกรณ์ทำอาหารเช่นไรดีถึงจะได้ตามอยากได้ ในวันนี้เราจะมาเจาะลึกหัวข้อนี้กัน
เริ่มจากเรื่องอุปกรณ์ก่อน อย่างที่บอกไปแล้วว่าขณะนี้ อุปกรณ์ทำอาหารมีการใช้วัสดุอยู่ 3 ประเภท ตัวอย่างเช่น ทองบรอนซ์ สแตนเลส แล้วก็เทฟล่อน โดยทองเหลืองจะเป็นอุปกรณ์ที่กระจายความร้อนได้ดิบได้ดีที่สุด ความร้อนจะไม่พุ่งขึ้นมาหาก้นอุปกรณ์ แล้วก็ส่งเข้าถึงอาหารโดยตรงราวกับสแตนเลส แต่ว่าจะเบาๆกระจายไปทั่วเครื่องไม้เครื่องมือ ความร้อนที่ส่งไปหาของกินจะไม่ร้อนมากแต่ว่าบ่อย เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับใช้เคี่ยวอาหารชนิดน้ำกะทิ หรือขนมหวานต่างๆเพราะว่ารสชาติจะออกมากลมกล่อมพอดิบพอดี ในเวลาที่อุปกรณ์ทำอาหารจากสแตนเลสและก็เทฟล่อน ความร้อนจากเตาจะพุ่งขึ้นมาหาอาหารโดยตรง จุดเด่นของมันคือจะก่อให้อาหารสุกเร็วกว่าใช้วัสดุอุปกรณ์ทองสัมฤทธิ์เพื่อปรุง เหมาะมากสำหรับใช้ในการทอด ผัด ทั่วๆไป แต่ว่าหากเป็นอุปกรณ์เทฟล่อนจะมีข้อดีเพิ่มมาหมายถึงผิวจะมีความพิเศษ ไม่ดูดของกินให้ใกล้กับกระทะราวกับอย่างพวกเครื่องไม้เครื่องมือจากสแตนเลส เหมาะสมกับการทอดยิ่งขึ้น แต่ด้วยความที่ความร้อนพุ่งขึ้นมาเร็วมาก ทำให้บางครั้งก็อาจจะไม่เหมาะสมกับการทำอาหารที่จะต้องอาศัยเวลาต้มเพื่อให้ได้รสดี อย่างขนม เมนูกะทิ หากเปิดไฟแรงมากเกินความจำเป็นแล้วไม่คอยเฝ้า กะทิจะแตกมันได้ง่าย จนถึงไม่เหมาะสมกับการนำมาทำขนมบางจำพวก ด้วยประการฉะนี้พวกเราก็เลยสามารถสรุปการเลือกอุปกรณ์ทำอาหารจากสิ่งของได้ว่า ถ้าเกิดอยากได้ภาชนะที่ทำขนมดี ทำรายการอาหารกะทิดี ควรเลือกภาชนะจากทองบรอนซ์ ส่วนหากต้องการปรุงอาหารจำพวกผัดไฟแรง ต้องการให้สุกเร็วๆควรจะเลือกภาชนะชนิดสแตนเลส ส่วนถ้าหากอยากทำกับข้าวชนิดทอด ย่าง จี่ ออกมาให้สวยสดงดงาม ไม่ติดกระทะหรือไหม้ จำต้องใช้ภาชนะชนิดเทฟล่อนแค่นั้น
ถัดมา เป็นอุปกรณ์ทำอาหารประเภทตะหลิว ทัพพีต่างๆส่วนนี้จะแบ่งได้เป็น 2 ส่วน เป็นส่วนสิ่งของ และก็การออกแบบ สำหรับวัสดุก็จะคล้ายๆภาชนะ คือถ้าหากอยากได้วัสดุอุปกรณ์ที่ช่วยในการทอด ไม่อยากให้ติดกระทะ ก็ให้เลือกวัสดุอุปกรณ์ที่ทำมาจากเทฟล่อน แต่ว่าถ้าเกิดเป็นการทำอาหารชนิดต้ม ผัด ที่ไม่จำเป็นต้องเป็นห่วงเรื่องติดกระทะ และก็ต้องการให้ตักได้ไม่น้อยเลยทีเดียวก็ให้เลือกเครื่องไม้เครื่องมือที่ทำจากสแตนเลส แต่ว่ามีข้อสำคัญสำหรับเพื่อการเลือกอีกอย่าง คือส่วนด้าม ขอแนะนำว่าถ้าหากเป็นไปได้ให้เลือกวัสดุอุปกรณ์ที่มีด้ามเป็นไม้ เนื่องจากคุ้มครองปกป้องความร้อนได้ 100% ถือมือเปล่าได้ถึงแม้ว่าจะนำไปใช้กับอาหารไฟแรงมากแค่ไหนก็ตาม นอกนั้นยังไม่ทำให้เกิดการละลายราวกับอย่างด้ามพลาสติก
ต่อนี้ไป มาดูเรื่องการดีไซน์บ้าง หัวข้อการออกแบบโดยปกติน่าจะไม่มีปัญหา ถ้าอยากได้ตะหลิวหรือทัพพีที่ตักได้ไม่น้อยเลยทีเดียวก็ให้เลือกเครื่องไม้เครื่องมือที่ดีไซน์มาให้มีก้นลึก รองรับการตักได้มาก ส่วนถ้าหากต้องการตะหลิวหรือทัพพีที่เน้นย้ำใช้เพื่อปาด คน ดันอาหาร ก็ให้เลือกทัพพีหรือตะหลิวที่มีตูดไม่ลึกมากมาย อีกส่วนหนึ่งที่สำคัญ ก็คือ เครื่องไม้เครื่องมือประเภทตูดทึบ กับตูดโปร่ง พวกที่เป็นตูดทึบจะเน้นย้ำใช้เพื่อการตักของกินแบบให้มีน้ำติดขึ้นมาด้วย เหมาะกับใช้ในงานผัด งานต้ม แต่ว่าถ้าหากเป็นอุปกรณ์ทำอาหารที่มีก้นโปร่ง อันนี้จะเหมาะกับการใช้ทำกับข้าวที่ต้องการตักเฉพาะวัตถุดิบขึ้นมา ไม่เอาน้ำหรือน้ำมันในของกินขึ้นมาด้วย เช่น งานทอด งานลวก เพราะเหตุว่ามันจะไม่เก็บอาน้ำและน้ำมันขึ้นมาด้วย แถมยังสามารถใช้ผึ่งอาหารได้อีกด้วย
จากที่ว่ามาทั้งสิ้น มั่นใจว่าคุณพ่อบ้านแม่บ้านทุกคนคงจะพอเพียงเห็นได้แล้วว่า หากอยากได้อุปกรณ์ทำอาหารให้ตรงตามความอยากได้ จำเป็นต้องเลือกเช่นไร ซึ่งจริงๆมันก็มิได้มีอะไรซับซ้อนเลย แค่เลือกเครื่องมือให้เหมาะกับของกินที่ตนเองอยากได้ทำก็เป็นอันใช้ได้ แต่ว่าสำหรับในการซื้อชุดอุปกรณ์ทำอาหาร ควรที่จะทำการเลือกเครื่องใช้ไม้สอยแบบหลากหลายเข้าบ้าน เพื่อให้สามารถทำอาหารได้ทุกเมนูจบในคราวเดียว อย่าซื้อแบบกะว่าจะใช้อย่างเดียว เป็นต้นว่า รู้ตัวว่ามักจะทำต้ม ก็ซื้อแต่เครื่องมือสแตนเลสเข้าบ้าน หรือรู้ตัวว่ามักจะทำทอด ก็ซื้อแต่ว่าเครื่องใช้ไม้สอยเทฟล่อนเข้าบ้านอย่างเดียว ไม่คิดจะซื้ออย่างอื่นมาเผื่อไว้เลย ที่สำคัญคือ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ปรุงอาหารใดๆก็ตาม จำเป็นต้องดูแลรักษาให้ถูกแนวทาง เพื่อให้มีเครื่องครัวใช้กันไปนานๆ
Website :  https://www.indexlivingmall.com/kitchen/cooking-utensil.html

 

รับทำseoราคาถูก, รับโปรโมทเว็บไซต์, รับดันอันดับเว็บไซต์, รับทำเว็บไซต์, ออกแบบเว็บไซต์ราคาถูก, รับประกันติดgoogle