โพสฟรี ลงประกาศฟรี ลงโฆษณาฟรี ตลาดขายสินค้า ขายสินค้าฟรี โปรโมทสินค้า โปรโมทเว็บไซต์ ฝากลิงค์
บริการโปรโมทเว็บ, รับโปรโมทเว็บ, โปรโมทเว็บไซต์

อุปกรณ์ออกบูธ

รับทำเว็บติดหน้าแรก ไนโตรเจนเหลว บ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป แพแอร์กาญจนบุรี ตัดต่อสายพานลำเลียง pussy888

918kiss ตอกเสาเข็ม, ขายเสาเข็ม, ขายแผ่นพื้น, ปั้นจั่น, รับผลิตเสาเข็ม บ้านน็อคดาวน์, ขายบ้านน็อคดาวน์, รับออกแบบบ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป รับจ้างโพส, รับโพสเว็บ บ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป แฟรนไชส์ออนไลน์ ไม่มีค่ารายปี แฟรนไชส์ตั๋วเครื่องบิน โรงแรม รถเช่า รถทัวร์ ประกัน เว็บสำเร็จรูป อาชีพเสริม

รับทำseoราคาถูก, รับดันอันดับเว็บ, รับโปรโมทเว็บราคาถูก ยาดม ฐานรองที่นอน เช่าเครื่องเสียง รับติดป้ายแบนเนอร์ ป้ายโฆษณา อบรมปั้นจั่น

รับทำseoราคาถูก, รับโปรโมทเว็บไซต์, รับดันอันดับเว็บไซต์, รับทำเว็บไซต์, ออกแบบเว็บไซต์ราคาถูก, รับประกันติดgoogle

รับทำSEOราคาถูก

ไทรเกาหลี, ขายต้นไทรเกาหลี joker888 รับทำรั้ว จำหน่ายเหล็กฉาก เตียงเหล็ก ประกันออนไลน์ราคาถูก

ของชำร่วยงานศพ ของชำร่วยงานฌาปนกิจ ส่งทั่วประเทศไทย ของฟรี souvenir จัดส่งสินค้า

ของชำร่วยงานศพ ขายของชำร่วยงานฌาปนกิจส่งราคาถูก ขายของแจกงานพระราชทานเพลิงศพ มีสินค้าพร้อมส่งให้คุณลูกค้ามารับผลิตภัณฑ์ได้ที่ร้านค้าได้ทันทีขอรับ หรือจะให้ทางร้านขายของจัดส่งให้ได้ขอรับกระผม ทางผมจัดส่งผลิตภัณฑ์ทั่วประเทศไทย เปิดร้านแต่ละวัน เปิด9โมงเช้าถึง2ทุ่ม หรือคุณผู้บริโภคสั่งชื้อทางไลน์ ทางแฟนเพจ ทางเว็บไซต์ได้ทุกเวลาฮะ
โทรศัพท์ร้านขายของ ของชำร่วยงานศพ โทร 0891246230 และ 0824477555
ไอดีไลน์ @t0824477555
เว็บไซต์ http://www.tanasuna1.com/
เราจำหน่าย ของชำร่วยงานศพ ขายของชำร่วยงานฌาปนกิจ ขายส่งของตอบแทนราคาถูก ของพรีเมี่ยม และรับทำของกำนัล รับสกรีนโลโก้ของตอบแทน รับทำทุกงานมิ่งขวัญ ของชำร่วย ของที่ระลึกงานแต่ง ของรับไหว้ ที่ระลึกงานศพ เราเป็นศูนย์รวมผลิตภัณฑ์คุณภาพ ราคาประหยัด อาทิ เช่น ของกำนัล ของตอบแทนงานแต่ง ของกำนัลงานหมั้น ของตอบแทน ชำร่วยปีใหม่ ของขวัญปีใหม่ ของสมนาคุณ สำหรับทุกเทศกาล วันเกิด วันปีใหม่ วันวาเลนไทน์ วันงานแต่ง วันตรุษจีน วันคริสต์มาส วันรับปริญญา วันครู วันแม่ วันพ่อ วันสงกรานต์ วันผู้สูงอายุ ของแจกลูกค้า สินค้าโปรโมชั่น ของแจก สำหรับ โฆษณา ประชาสัมพันธ์ สื่อสารเราได้ที่ 438 ถนนลาดปลาเค้า แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพ 10230 โทร 0891246230 และ 0824477555 คุณนิ คุณ จุ๊บ


พิธีศพคนจีนในตรัง อีกหนึ่งธรรมเนียมพื้นที่ที่สมควรรักษาไว้ ประเพณีงานศพตามขนมธรรมเนียมจีนของตรัง

อีกหนึ่งเรื่องราวของพิธีศพของคนไทยจีนในจังหวัดตรัง ที่คนรุ่นหลังควรรู้

ทั้งนี้เพราะภาคใต้ในจังหวัด ตรัง จังหวัดกระบี่ พังงานับว่าเป็นพื้นที่ที่มีคนจีนตั้งรกรากปริมาณมาก ซึ่งมักเป็นชาวจีนที่อาศัยอยู่ในแหลมมลายู ก่อนจะอพยพกันขึ้นมาตั้งหลักแหล่งในประเทศไทย ถึงมีการประสานวัฒนธรรมประกอบกับวิถีชีวิตแบบไทยจีนรวมเข้าด้วยกันจนกลายเป็นเอกลักษณ์ที่หาชมได้ยากในปัจจุบัน โดยเฉพาะพิธีศพของชาวตรัง


ทั้งนี้งานฌาปนกิจศพของชาวพื้นเมืองตรังเชื้อสายจีน มีความเชื่อกันว่าต้องตระเตรียมให้พร้อมสำหรับโลกหลังความตาย รวมทั้งลูกหลานจะต้องจัดงานศพอย่างดีมากที่สุดเพื่อสื่อถึงความกตัญญู ยกย่องให้เกียรติบรรพบุรุษอีกทั้งยังเชื่อว่าบุตรหลานจะมีแต่เจริญก้าวหน้า ยิ่งกว่านั้นยังเป็นการแสดงถึงความสามัคคีปรองดองในชุมชน

ขั้นตอนจัดเตรียมพิธีศพ

งานศพพื้นถิ่นของชาวตรังเชื้อสายจีน จะไม่มีการแจกบัตรเชิญ แต่ใช้การพิมพ์ใบประกาศทดแทนพร้อมทั้งนำไปแปะติดตามสถานที่ต่างๆ ภายในเมือง เพื่อให้เครือญาติกับคนที่นับถือกันมาได้รับรู้ว่าผู้ใดตาย โดยปรกติโปสเตอร์ประกาศจะใช้หมึกสีดำ อย่างไรก็ดีถ้าผู้เสียชีวิตมีอายุเกิน ร้อยปีขึ้นไป ใบประกาศจะถูกพิมพ์ด้วยหมึกแดง เพื่อที่จะเป็นการยกย่องให้เกียรติ ขณะที่ครอบครัวยังไม่จำเป็นต้องแต่งกายไว้อาลัยด้วย

ทั้งนี้เนื่องจากจะมีการจัดเตรียมโลงหัวหมู ซึ่งคือหีบศพลักษณะของคนจีน สร้างจากไม้ซุงทั้งต้น ขุดเป็นหลุมไซน์กว้างยาวเป็นเลขมงคล และบรรจุของใช้อื่นๆ เช่น กระดาษเงิน ใบชา โรยขี้เถ้า เครื่องแต่งกาย เครื่องใช้สอยส่วนตัวลงไปในโลงศพติดตัวไปด้วย โดยมีคติความเชื่อว่าจะจัดส่งผู้ตายไปสู่ภพที่สูง

ขั้นตอนงานศพ

พิธีศพชาวจีนโดยส่วนมากมักจะจัดงาน 7 วัน แล้วฝังที่สุดสาน ซึ่งวันที่ 6 ของงาน อาจจะมีพิธี กงเต็ก เพื่อแสดงความกตัญญูรู้คุณด้วยก็ได้ ขณะที่ลูกหลานมีใส่ชุดไว้ทุกข์ด้วยเสื้อสีดำ และติดสัญลักษณ์ไว้ทุกข์ นั่นก็คือ ปลอกผ้าขาว ซึ่งรูปแบบสีซึ่งแตกต่างกัน เพื่อที่จะบอกสถานภาพความสนิทกับผู้เสียชีวิต ขณะเดียวกันในงานจะมีการจัดเลี้ยงอาหารการกินมีชื่อเสียงของจังหวัดตรังจำนวนมากซึ่งเป็นเอกลักษณ์ ตัวอย่างเช่น หมูย่าง แกงหมู บะจ่าง หมี่หน่ำเหลี่ยว เป็นต้น

การแห่เคลื่อนศพไปยังฮวงซุ้ยของชาวจีนจังหวัดตรังจะมีการเซ่นไหว้เคารพศพในช่วงเช้าด้วยอาหารคาวหวานหรืออาหารเจ อย่างไรก็ดีสิ่งที่ขาดไม่ได้คือการเคารพศพด้วยหมูย่างเมืองตรังทั้งตัว รวมทั้งจะดำเนินการเคารพศพไล่ไปแต่ละกลุ่มโดยลำดับ แขกจะได้รับอั่งเปา หรือของที่ระลึก เช่นว่า ผ้าขาวม้า ผ้าเช็ดตัว ด้วย หลังจากนั้นจะมีการจัดเลี้ยงอาหารการกิน รวมถึงนำหมูย่างซึ่งเคารพศพมาสับเพื่อแจกจ่ายให้ผู้คนในงานรับประทานประกอบกับอาหาร 4-5 อย่าง  ก่อนกระทำการจัดขบวนรถแห่ศพไปสู่ที่ฝังอย่างสมเกียรติตลอดเส้นทาง

ทั้งนี้ขั้นตอนฝั่งศพการวางโลงศพลงในหลุมนั้นจะต้องมีความเที่ยงตรง ทั้งแนวดิ่งหรือแนวขนาน กระทั่งเมื่อลูกหลานเห็นพ้องต้องกัน จึงเริ่มโปรยกระดาษเปล่าแทนเงิน มีการจุดดอกไม้เพลิง จัดเตรียมเครื่องเซ่นไหว้หน้าหลุมเป็นหนสุดท้ายรวมทั้งเจ้าหน้าที่จะทำการกลบดินให้มีลักษณะโป่งนูนคล้ายกระดองเต่า และให้บุตรหลานได้พรมเมล็ดถั่วเขียว และข้าวเปลือกบนหลุมฝังศพ ก่อนที่นำกระถางรวมทั้งป้ายชื่อกลับมาบูชาบนหิ้ง

วิธีการหลังงานฌาปนกิจศพ

ทั้งนี้ตามธรรมเนียมของชาวจีนในหนึ่งปี จะมีงานเทศกาลที่ข้องเกี่ยวกับความตายจำนวนมากเช่นว่า วันตรุษจีนคืองานเทศกาลเซ่นไหว้ต้นตระกูล ทำบุญเช็งเม้ง เทศกาลสาร์ทจีน ประเพณีถือศีลกินเจเพื่อรำลึกถึงดวงวิญญาณต้นตระกูล อย่างไรก็ตามภายหลังงานฌาปนกิจศพบุตรหลานจะดำเนินการไว้ทุกข์ตั้งแต่ 49 วัน จนถึง 3 ปี เพื่อที่จะเป็นการทำบุญทำกุศลกับผู้ตาย อย่างไรก็ตามส่วนมากไว้ทุกข์ไว้อาลัย 100 วัน เมื่อครบกำหนดก็จะมีพิธีปลดทุกข์ต่อไป

ในปัจจุบันงานศพแบบจีนปรับเปลี่ยนรูปแบบตามวัฒนธรรมท้องถิ่น ในส่วน 1 ใน 3 ของชาวไทยเชื้อสายจีนเปลี่ยนมาเลือกใช้การเผาแทนการฝัง รวมทั้งนิยมเอาศพผู้ตายไว้ซึ่งวัด ขณะที่ก็ลำจำนวนวันไว้ทุกข์ลงตามความความเหมาะสมของลูกหลาน งานศพนั้นเป็นการแสดงออกถึงความมีน้ำใจที่มีให้กันครั้งสุดท้าย และเป็นการให้ญาติมิตร เพื่อนพ้องได้ยกโทษให้กับผู้ล่วงลับด้วย จนมีวลีว่า มิตรสหายที่ดีจะพบเจอกันเมื่อเวลาตาย


 

 
 
 
 

ที่มา : http://www.tanasuna1.com/

Tags : ของชำร่วยงานศพ,ขายของชำร่วยงานศพ,ของชำร่วยงานฌาปนกิจ

 

รับทำseoราคาถูก, รับโปรโมทเว็บไซต์, รับดันอันดับเว็บไซต์, รับทำเว็บไซต์, ออกแบบเว็บไซต์ราคาถูก, รับประกันติดgoogle