ลงประกาศฟรี ลงโฆษณาฟรี ตลาดขายสินค้า ขายสินค้าฟรี โปรโมทสินค้า โปรโมทเว็บไซต์ ฝากลิงค์

เลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าเช่นไร ให้ได้ของที่มีคุณภาพ

(อ่าน 79 ครั้ง)

บริการโปรโมทเว็บ โพสต์เว็บ โฆษณาสินค้า ราคาถูก บริการโปรโมทเว็บ ติด google โพสต์เว็บ โฆษณาสินค้า ราคาถูก

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าเช่นไร ให้ได้ของที่มีคุณภาพ

pstana

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 163
    • ดูรายละเอียด
ในช่วงปัจจุบันที่ผู้คนอยากได้ความสะดวกสบายสำหรับการดำเนินชีวิต เครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ นับว่าเป็นสิ่งของที่เข้ามามีหน้าที่ในชีวิตประจำวันของมนุษย์มากอย่างยิ่ง

เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีการวางจำหน่ายอยู่ตามร้านค้า และแหล่งสินค้าต่างๆนั้น ปัจจุบันนี้มีอยู่มากมายยี่ห้อ ตั้งแต่ยี่ห้อดังๆเป็นที่รู้จักของผู้ใช้โดยธรรมดา ไปจนถึงยี่ห้อแปลกๆที่ไม่ค่อยคุ้นหูมากนัก ซึ่งราคาของเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ก็จะผันตามแบรนด์ของมันด้วย โดยทั่วไป อุปกรณ์ไฟฟ้าแบรนด์ดังๆมักมีราคาค่อนข้างจะสูง ตอนที่เครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ยี่ห้อแปลกๆราคาชอบถูก อาจจะถูกกว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์แบรนด์ดังถึงครึ่งเดียวอย่างยิ่งจริงๆ ด้วยเหตุดังกล่าว คนอีกหลายๆคนก็เลยหันไปซื้ออุปกรณ์ไฟฟ้าราคาถูกมาไว้ใช้ในบ้าน แทนที่จะจำต้องเสียเงินไม่น้อยเลยทีเดียวเพื่อซื้อผลิตภัณฑ์ราคาแพง อย่างไรก็ดี จำต้องขอบอกเลยว่าอุปกรณ์ไฟฟ้า เป็นข้าวของที่ประสิทธิภาพแปรผันตามราคา มีหลายท่านที่ซื้ออุปกรณ์ไฟฟ้าราคาถูกไปใช้งาน ก่อนจะพบว่าเป็ฯสินค้าที่ไม่ได้ประสิทธิภาพ ใช้งานไปได้ไม่นานเท่าไรก็พังทลาย เปิดไม่ติดแล้ว ซ้ำร้ายยิ่งไปกว่านั้น บางคนต้องพบกับอันตรายจากอุปกรณ์ไฟฟ้าคุณภาพไม่ดีนั้นอีก ส่วนอุปกรณ์ไฟฟ้าจากยี่ห้อตามที่มีราคาแพง หลายๆคนซื้อไปแล้วหลังจากนั้นก็พบว่าใช้งานได้ดิบได้ดี ไม่มีปัญหาตามมา ทั้งนี้ เครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ที่ราคาแพงแพง ก็ไม่ใช่ว่าจะมีคุณภาพดีไปเสียทั้งผอง ในขณะเดียวกัน เครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ราคาไม่แพงก็ไม่ใช่ว่าจะด้อยประสิทธิภาพไปเสียทั้งหมดเช่นเดียวกัน ดังนั้นในเนื้อหานี้ เราจะมาดูกันว่า ถ้าต้องการเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพมาใช้งาน จะต้องดูที่อะไรบ้าง
1. ประสิทธิภาพของวัสดุที่มองเห็นได้จากข้างนอก ส่วนนี้เราสามารถตรวจเช็คได้โดยทันที กรรมวิธีคือทดลองดูสภาพภายนอกของเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน ชิ้นนั้นดูก่อนว่าใช้สิ่งของอะไรมาประกอบ แม้อุปกรณ์ที่ใช้ข้างนอกเป็นสแตนเลส โลหะ หรือพลาสติกคุณภาพดี พวกเราก็สามารถเก็บเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ชิ้นนั้นไว้เป็นตัวเลือกได้ แต่หากเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ชิ้นใดที่ใช้วัสดุประกอบข้างนอกไม่ค่อยดีเท่าไร อาทิเช่น พลาสติกคุณภาพแย่ โลหะบางๆพวกเราก็บางทีอาจจะอนุมานได้ว่าชิ้นส่วนด้านในบางทีก็อาจจะไม่ดี สามารถตัดเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นนั้นออกมาจากตัวเลือกได้ สำหรับข้อนี้ หลายท่านบางทีก็อาจจะคิดว่ามองเพียงแค่อุปกรณ์จากข้างนอกได้ใช่หรือ เป็นไปไม่ได้เลยหรือที่เครื่องใช้ไฟฟ้าที่สิ่งของภายนอกมีคุณภาพต่ำ แต่ชิ้นส่วนข้างในอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีประสิทธิภาพก็ได้ ขอตอบเลยว่า จากข้อมูลของผู้ใช้ตามกระดานสนทนาต่างๆพบว่าอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ใช้อุปกรณ์คุณภาพแย่ประกอบข้างนอก ชอบเสียเมื่อใช้ไปได้ไม่นาน ด้วยเหตุผลดังกล่าวขอให้คิดไว้ก่อนเลยว่า ขนาดวัสดุประกอบภายนอกยังไม่ดี แล้วส่วนประกอบภายในจะดีได้อย่างไร ขอให้หลีกเลี่ยงเสีย
2. สายไฟที่ใช้กับรวมเครื่องใช้ไฟฟ้านั้นๆควรจะเป็นสายไฟที่มีขนาดเหมาะสมกับกระแสไฟที่เครื่องใช้ไฟฟ้านั้นต้องการ ยิ่งหากเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าชนิดทำความร้อน อย่างเช่น หม้อหุงข้าว กระติกสำหรับใส่น้ำร้อน เตาปิ้ง ควรเลือกรุ่นที่มีสายไฟขนาดใหญ่พอเพียง เนื่องจากว่าหากว่าเรานำเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ที่สายไฟไม่ใหญ่พอที่จะรับกระแสได้ เมื่อใช้งานไปได้สักระยะ จะเกิดความร้อนขึ้นที่สายไฟ แล้วก็ถ้าหากใช้เป็นระยะเวลานานๆจะนำมาซึ่งการทำให้สายไฟละลาย หรือกำเนิดไฟลุกขึ้นได้ ด้วยเหตุนี้สำหรับในการเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ ควรจะเลือกรุ่นที่ใช้สายไฟเหมาะสมกับความจำเป็นไฟฟ้าของเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์จำพวกนั้นๆ
3. ราคา ดังที่กล่าวไปในข้างต้นว่า ราคานับว่าเป็นสาเหตุอย่างหนึ่งที่ชี้วัดคุณภาพสินค้าได้เป็นอย่างดี โดยถ้าพวกเราอยากได้ซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ที่มีคุณภาพ ก็ไม่สมควรซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีราคาถูกเหลือเกิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ต้องใช้ไฟมาก หรือจำเป็นต้องใช้งานตลอดวัน หรือหากว่าเราไม่มีเงินมากพอจะซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาแพงได้ ก็บางทีอาจเลือกรุ่นที่ราคาแพงถูกลงมา แม้กระนั้นจำต้องไม่ถูกเหลือเกิน
4. ความเห็นจากคนที่เคยใช้ ส่วนนี้นับว่าสำคัญ เพราะว่าประสบการณ์ของคนที่เคยใช้จะเป็นตัวแสดงได้อย่างดีว่า เครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์แบรนด์นั้นมีคุณภาพหรือเปล่า โดยควรที่จะทำการเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ที่มีเสียงตอบรับจากผู้ใช้โดยมากว่าใช้ดี คงทน ไม่มีปัญหา ส่วนเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์จากยี่ห้อที่ได้รับเสียงตอบรับว่าห่วย ใช้งานไม่ดี เสียง่าย ก็ควรหลบหลีกไม่ซื้อมาใช้งาน สำหรับอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ไม่ค่อยมีคนไหนกันแน่พูดถึงสักเยอะแค่ไหน ก็เป็นสินค้าที่ควรเลี่ยงไม่ซื้อมาใช้งานเหมือนกัน ด้วยเหตุว่ามีความเป็นไปได้ว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์แบรนด์นั้นอาจมีคุณภาพี่ไม่ดี จึงไม่ค่อยถูกซื้อไปใช้งานเท่าไรนัก
5. อย่าซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์จากแรงเชียร์ของพนักงานที่ทำหน้าที่ในการขาย หลายท่านที่ได้หาข้อมูลไว้แล้ว แล้วก็ตกลงใจแล้วว่าจะซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าจากยี่ห้อหนึ่งที่ตนคิดไว้ ชอบพลาดตอนมาซื้อที่ห้างจริงๆเนื่องจากพนักงานที่มีหน้าที่สำหรับขายจะเชียร์แบรนด์ที่ตนขายอยู่ตลอดระยะเวลา บางเวลาก็กล่าวว่าผลิตภัณฑ์จากยี่ห้อที่เราเล็งไว้อยู่นั้นไม่ดี อย่าไปซื้อ ลงท้ายก็จบที่พวกเราเผลอซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ที่พนักงานเชียร์ขาย ก่อนที่จะจำเป็นต้องมาพบว่าสิ่งที่ตนซื้อมานั้นไม่มีประสิทธิภาพ ฉะนั้น เมื่อไปซื้อผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ตามห้าง ขอให้ใจแข็งเข้าไว้ อย่าเผลอหลงคารมบุคลากรโดยเด็ดขาด
การจะเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าให้ได้ของที่มีคุณภาพมานั้น สำคัญๆก็จะต้องมองที่ 5 ข้อดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วมานี้ ยืนยันว่าท่านจะสามารถซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพมาได้อย่างแน่แท้ แต่ว่าสำหรับม่าม้าบ้านบางคน อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความวิตกกังวลอยู่ว่าตนดูอะไรไม่เป็นสักอย่าง แม้แต่สิ่งของข้างนอกก็ยังไม่สามารถแยกได้ ถ้าเกิดเป็นแบบนี้ ก็ขอให้ท่านเลือกซื้อเฉพาะเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์แบรนด์ดีๆราคาพอเหมาะพอควรเป็นหลัก แล้วท่านจะได้สินค้าที่มีความคงทน ตรงตามความปรารถนาเลย

https://www.indexlivingmall.com/home-electric.html

 

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.074 วินาที กับ 21 คำสั่ง