ลงประกาศฟรี ลงโฆษณาฟรี ตลาดขายสินค้า ขายสินค้าฟรี โปรโมทสินค้า โปรโมทเว็บไซต์ ฝากลิงค์

หนังสือสำหรับเด็กจุดเริ่มต้นของการเสริมสร้างพัฒนาการให้กับลูกรัก

(อ่าน 86 ครั้ง)

บริการโปรโมทเว็บ โพสต์เว็บ โฆษณาสินค้า ราคาถูก บริการโปรโมทเว็บ ติด google โพสต์เว็บ โฆษณาสินค้า ราคาถูก

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

หนังสือสำหรับเด็กจุดเริ่มต้นของการเสริมสร้างพัฒนาการให้กับลูกรัก

pstana

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 163
    • ดูรายละเอียด


หนังสือสำหรับเด็กเป็นหนึ่งในเครื่องมือสำคัญของการส่งเสริมพัฒนาการให้ลูกรักโดยเฉพาะอย่างยิ่งในวัยเด็กซึ่งเป็นวัยที่อยากรู้อยากเห็นอยากลองไปเสียหมดทุกอย่าง พ่อและแม่จึงต้องเลือกหนังสือสำหรับเด็กหรือหนังสือนิทานที่เหมาะสมกับวัย เพื่อสามารถส่งเสริมจินตนาการการสร้างกระบวนการคิด การเรียนรู้จดจำ การเชื่อมโยง การสร้างทัศนคติในเชิงบวก และต่อยอดในการทำกิจกรรมที่ลูก ๆชอบ
การเลือกหนังสือให้ลูก ๆ อย่างเหมาะสมในแต่ละช่วงวัยนั้นมีความสำคัญมาก เพราะว่าเด็กในแต่ละวัยจะมีพัฒนาการที่ต่างกันช่วง1 ปีแรกลูกน้อยจะยังไม่รู้จักว่าอะไรคือหนังสือ แต่จะมีพัฒนาการด้านการมองเห็น เหมาะกับหนังสือนิทานที่มีรูปภาพใหญ่ ๆ แต่ไม่ต้องมีคำบรรยายหรือส่วนประกอบที่ยิบย่อย เน้นสีสันที่สวยงามและภาพชัดเจน ตัวอย่างเช่น รูปทรงเลขาคณิต รูปบ้าน รูปสัตว์ ต้นไม้ ใบหน้าคน เป็นต้น
ช่วง 2-3 ขวบลูกรักจะมีพัฒนาการทางด้านภาษาอย่างเห็นได้ชัด สังเกตจากเด็ก ๆจะเริ่มจดจำคำพูดและเลียนแบบ คุณพ่อและคุณแม่สามารถหาซื้อ+หนังสือนิทานที่เริ่มมีเรื่องราวง่าย ๆ ไม่ซับซ้อน มีตัวอักษร มีภาพประกอบ เล่านิทานให้ลูกฟังก่อนนอนหรือจะเป็นนิทานชุด (Series) ที่มีขายในร้านหนังสือนายอินทร์ก็ได้เช่นกัน
ช่วง 4-6 ขวบสังเกตเห็นได้ชัดว่าลูกน้อยนั้นสนใจสิ่งรอบข้างอยากรู้อยากเห็นอยากลองไปเสียหมด เริ่มถามถึงเหตุและผลต่างๆว่าสิ่งนี้มาจากไหน ทำไมถึงเป็นอย่างนั้น คุณพ่อคุณแม่อย่าลืมหมั่นตอบคำถามเพื่อเติมเต็มจินตนาการให้กับลูก ๆ และส่งเสริมด้วยหนังสือหรับเด็กที่เกี่ยวคุณธรรมในเรื่องง่าย ๆ ซึ่งเน้นหนังสือสำหรับเด็กที่มีเรื่องราวที่เข้าใจง่าย อ่านง่าย เช่น การกล่าวคำขอโทษ การแบ่งปันสิ่งของกับเพื่อน ๆการเสริมสร้างจินตนาการด้วยชุดวาดภาพระบายสีหนังสือนิทานเกี่ยวกับเจ้าหญิง เจ้าชาย
ในช่วง 7-10ขวบ เป็นวัยที่เริ่มเข้าใจตรรกะของเหตุและผล ยิ่งได้ไปโรงเรียนยิ่งทำให้ได้พัฒนาทักษะทางด้านภาษาและทักษะในการคิดคำนวณสามารถเรียนรู้เรื่องราวที่ซับซ้อนได้หนังสือสำหรับเด็กที่เหมาะสมกับช่วงวัยนี้คือหนังสือการ์ตูนที่สอดแทรกความรู้ ไม่ว่าจะเป็นคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ภาษาอังกฤษ การท่องโลกไดโนเสาร์แนวผจญภัย แนวสืบสวน ฯลฯ ส่งเสริมในสิ่งที่เด็ก ๆ ชอบโดยไม่บังคับ ซึ่งมีอยู่เยอะแยะมากมายในร้านหนังสือนายอินทร์
หนังสือสำหรับเด็ก ไม่ใช่เพียงเป็นแหล่งความรู้ให้เด็ก ๆเท่านั้น แต่มันยังเป็นสื่อในการสร้างความรักและความผูกพันในครอบครัว ไม่ว่าจะผ่านการเล่านิทานให้ลูกฟัง การช่วยกันระบายสี รวมไปถึงการสอดแทรกคุณธรรมผ่านเรื่องราวในหนังสือนิทาน ให้ลูก ๆ นั้นได้รู้จักการแบ่งปัน การเรียนรู้เหตุผล การคิด และเสริมสร้างทักษะอื่น ๆ อีกมากมาย หนังสือดีมีคุณค่าเหล่านี้ สามารถหาซื้อได้ที่ร้านหนังสือนายอินทร์ทุกสาขา

เข้าชมเว็บไซต์ได้ที่
https://www.naiin.com/category?category_1_code=19&product_type_id=1

 

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.062 วินาที กับ 21 คำสั่ง