ลงประกาศฟรี ลงโฆษณาฟรี ตลาดขายสินค้า ขายสินค้าฟรี โปรโมทสินค้า โปรโมทเว็บไซต์ ฝากลิงค์

การเลือกใช้ใส้เทียน สำหรับอุตสาหกรรมเทียนหอม

(อ่าน 52 ครั้ง)

บริการโปรโมทเว็บ โพสต์เว็บ โฆษณาสินค้า ราคาถูก บริการโปรโมทเว็บ ติด google โพสต์เว็บ โฆษณาสินค้า ราคาถูก

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

การเลือกใช้ใส้เทียน สำหรับอุตสาหกรรมเทียนหอม

ppumipat02

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 134
    • ดูรายละเอียด
ไส้เทียน เป็นส่วนสำลุกญอย่างนึง ในอุตสาหกรรมการทำเที่ยนหอม การใช้ใส้เทียนที่ดีจะต้องซึมซับแว็กซ์ หรือ น้ำตาเทียนก้าวหน้าเพื่อส่งผ่านน้ำเทียนซึ่งนับว่าเป็นเชื้อเพลิงให้เทียนจุดสว่าง สม่ำเสมอ ด้วยคุณลักษณะดังที่กล่าวมาข้างต้น ด้ายที่ทำจากฝ้าย 100 เปอร์เซ็นต์ คือ วัสุดุที่ดีเยี่ยมที่สุดในการทำไส้เทียน เพื่อความสะดวกท่านสามารถซื้อไส้เทียนสำเร็จรูปใช้การได้เลย
 

แม้กระนั้น ถึงแม้ไส้เทียนสำเร็จจะคงจะรูปดีหลังจุดแล้วก็ง่ายสำหรับผู้ที่ทำเทียนเอง แม้กระนั้นก็มีคำตักเตือนเกี่ยวกับสารผสมในไส้เทียนซึ่งอาจเป็นโทษต่อร่างกายของเรา ยังไม่นับพิษที่มีเจือปนอยู่บ้างข้างหลังการฟอกสีด้ายดิบ (ไม่ได้แสดงว่าไส้เทียนที่ขายตามตลาดทำให้เป็นอันตรายทั้งผอง) นี่เป็นบทความที่ตัดตอนมาเกี่ยวกับหัวข้อนี้ “ตะกั่ว จะเจออยู่ในส่วนของไส้เทียน จุดหมายสำหรับเพื่อการใส่ตะกั่วในไส้เทียนเพื่อไส้เทียนคงจะรูปแล้วก็ สามารถยืนตรงอยู่ถึงเวลาที่เนื้อเทียนละลายข้างหลังการจุด ดังนั้นเมื่อจุดเทียนที่ไส้เทียนมีตะกั่วผสมอยู่ ตะกั่วนั้นก็ จะถูกปลดปล่อยออกมาในอากาศ ในปี คริสต์ศักราช 1974 National Candle Association (NCA) อเมริกา ได้มีการลงนามในข้อตกลง ให้บริษัทที่ผลิตเทียนยกเลิกการใช้ตะกั่วในไส้เทียน ภายหลังที่ยกเลิกการใช้ตะกั่วในไส้เทียนหอม บริษัทที่ทำงานผลิตเทียนทั้งหลายก็บากบั่นหาสิ่งอื่นมาตอบแทนสารตะกั่วเพื่อไส้เทียนอาจรูปอยู่ได้ หลายบริษัทใช้กระบวนการถักไส้เทียนเป็นเปีย แต่ว่าโดยส่วนมากแล้วจะใช้สังกะสีผสมในไส้เทียน ซึ่งไม่มีความเป็นพิษเหมือนสารตะกั่ว แม้กระนั้นอย่างไรก็ดีการหายใจเอาควันที่เกิดจากการเผาไม้ของสังกะสีในจำนวนมากๆจะทำให้กำเนิดโรค Metal Fume Fever นอกจากนั้นยังมีดีบุกซึ่งใช้ผสมในไส้เทียนไม่มีความเป็นพิษด้วยเหมือนกัน แม้กระนั้นสังกะสีรวมทั้งแร่ดีบุกเป็น nonferrous metals ซึ่งจะมีสารตะกั่วแปดเปื้อนอยู่แม้กระนั้นในปริมาณน้อยมากๆคือ สังกะสี ไม่เกิน 0.004% รวมทั้งแร่ดีบุกไม่เกิน 0.08% สารตะกั่วที่ถูกปลดปล่อยออกมาจากการเผาไหม้ที่เกิดจากสังกะสีรวมทั้งแร่ดีบุกจะตรวจดูได้ยาก ด้วยเหตุดังกล่าว อาจเป็นโทษต่อสุขภาพโดยไม่ทันได้รู้สึกตัว”

 
ตอนนี้ ยังไม่มีกระบวนการใดที่น่าเชื่อถือพอที่สามารถตรวจทานได้ว่าไส้เทียนหอมนั้นใช้สารโลหะใดเป็นตัวผสม
ท้ายที่สุดในเรื่องของคุณภาพของไส้เทียน ในตำราทั่วๆไปหรือแม้กระทั้งความรู้ที่เผยแพร่ทางอินเทอร์เน็ต มักบอกให้ใช้สีอะไรก็ได้ที่ทำละลายกับน้ำมันได้ โดยย้ำว่าไม่ให้ใช้สีผสมอาหาร และถ้าหากไม่มีสีน้ำมันก็ให้ใช้สีเทียนวาดรูปก็ได้ อย่างไรก็แล้วแต่ ผู้ชำนาญสำหรับในการทำเทียนบางคนเสนอแนะว่าไม่ควรใช้ สีเทียน หรือ crayon ที่ใช้วาดภาพผสมเพื่อทำเทียนจุด ถึงแม้สีจะงามและก็มีให้เลือกมากไม่น้อยเลยทีเดียวหลายเฉดสี ด้วยเหตุว่าเม็ดสีของสีวาดภาพพวกนี้ใหญ่เกินความจำเป็นหรืออาจไปบล็อกการดูดซึมน้ำเทียนของไส้เทียน ทำให้เทียนจุดได้ไม่เต็มความสามารถ

ขอบคุณบทความจาก : http://www.yingthai.net/webboard/index.php?topic=256498.new#new

Tags : ใส้เทียน,ทำเทียน

 

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.064 วินาที กับ 20 คำสั่ง