ลงประกาศฟรี ลงโฆษณาฟรี ตลาดขายสินค้า ขายสินค้าฟรี โปรโมทสินค้า โปรโมทเว็บไซต์ ฝากลิงค์

การเลือกใช้ใส้เทียน สำหรับอุตสาหกรรมเทียนหอม

(อ่าน 55 ครั้ง)

บริการโปรโมทเว็บ โพสต์เว็บ โฆษณาสินค้า ราคาถูก บริการโปรโมทเว็บ ติด google โพสต์เว็บ โฆษณาสินค้า ราคาถูก

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

การเลือกใช้ใส้เทียน สำหรับอุตสาหกรรมเทียนหอม

ppumipat02

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 134
    • ดูรายละเอียด
ไส้เทียน เป็นส่วนสำลุกญอย่างนึง ในอุตสาหกรรมการทำเที่ยนหอม การใช้ใส้เทียนที่ดีต้องดูดซับแว็กซ์ หรือ น้ำตาเทียนก้าวหน้าเพื่อส่งผ่านน้ำเทียนซึ่งนับว่าเป็นเชื้อเพลิงให้เทียนจุดสว่าง ต่อเนื่อง ด้วยคุณสมบัติดังกล่าวมาแล้วข้างต้น เส้นด้ายที่ทำจากฝ้าย 100 เปอร์เซ็นต์หมายถึงวัสุดุที่เหมาะสมที่สุดในการทำไส้เทียน เพื่อความสบายท่านสามารถซื้อไส้เทียนสำเร็จรูปใช้การได้เลย
 

อย่างไรก็ตาม ไส้เทียนเสร็จจะอาจรูปดีหลังจุดรวมทั้งง่ายสำหรับผู้ทำเทียนเอง แต่ว่าก็มีคำเตือนเกี่ยวกับสารผสมในไส้เทียนซึ่งบางทีอาจเป็นโทษต่อสภาพทางด้านร่างกายของพวกเรา ยังไม่นับสารพิษที่มีเจือปนอยู่บ้างข้างหลังการฟอกสีด้ายดิบ (ไม่ได้มีความหมายว่าไส้เทียนที่ขายตามตลาดเป็นอันตรายทั้งปวง) นี่เป็นบทความที่ตัดตอนมาเกี่ยวกับเรื่องนี้ “ตะกั่ว จะเจออยู่ในส่วนของไส้เทียน จุดประสงค์สำหรับในการใส่ตะกั่วในไส้เทียนเพื่อให้ไส้เทียนอาจรูปรวมทั้ง สามารถยืนตรงอยู่ถึงเวลาที่เนื้อเทียนละลายหลังการจุด เพราะฉะนั้นเมื่อจุดเทียนที่ไส้เทียนมีตะกั่วผสมอยู่ ตะกั่วนั้นก็ จะถูกปล่อยออกมาในอากาศ ในปี คริสต์ศักราช 1974 National Candle Association (NCA) ประเทศอเมริกา ได้มีการเซ็นชื่อในคำสัญญา ให้บริษัทที่ผลิตเทียนยกเลิกการใช้ตะกั่วในไส้เทียน หลังจากที่ยกเลิกการใช้ตะกั่วในไส้เทียนหอม บริษัทที่ทำการผลิตเทียนทั้งหลายก็พากเพียรหาสิ่งอื่นมาทดแทนสารตะกั่วเพื่อไส้เทียนคงจะรูปอยู่ได้ หลายบริษัทใช้กระบวนการถักไส้เทียนเป็นเปีย แต่โดยส่วนมากแล้วจะใช้สังกะสีผสมในไส้เทียน ซึ่งไม่มีความเป็นพิษราวกับสารตะกั่ว แต่อย่างไรก็ตามการหายใจเอาควันที่เกิดจากการเผาไม้ของสังกะสีในจำนวนมากๆจะมีผลให้กำเนิดโรค Metal Fume Fever ยิ่งกว่านั้นยังมีดีบุกซึ่งใช้ผสมในไส้เทียนไม่มีความเป็นพิษสิ่งเดียวกัน แต่สังกะสีและดีบุกเป็น nonferrous metals ซึ่งจะมีสารตะกั่วแปดเปื้อนอยู่แม้กระนั้นในจำนวนน้อยมากๆเป็น สังกะสี ไม่เกิน 0.004% แล้วก็แร่ดีบุกไม่เกิน 0.08% สารตะกั่วที่ถูกปล่อยออกมาจากการเผาไหม้ที่เกิดขึ้นจากสังกะสีรวมทั้งแร่ดีบุกจะพิจารณาได้ยาก ด้วยเหตุนั้น บางทีอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายโดยไม่รู้ตัว”

 
ปัจจุบันนี้ ยังไม่มีขั้นตอนการใดที่น่าไว้ใจพอที่สามารถวิเคราะห์ได้ว่าไส้เทียนหอมนั้นใช้สารโลหะใดเป็นตัวผสม
ในที่สุดในเรื่องของคุณภาพของไส้เทียน ในตำราทั่วไปหรือแม้แต่ความรู้ที่เผยแพร่ทางอินเทอร์เน็ต มักบอกให้ใช้สีอะไรก็ได้ที่ทำละลายกับน้ำมันได้ โดยเน้นย้ำว่าไม่ให้ใช้สีผสมอาหาร รวมทั้งถ้าเกิดไม่มีสีน้ำมันก็ให้ใช้สีเทียนวาดรูปก็ได้ อย่างไรก็แล้วแต่ ผู้ชำนาญสำหรับเพื่อการทำเทียนบางบุคคลแนะนำว่าไม่ควรใช้ สีเทียน หรือ crayon ที่ใช้วาดรูปผสมเพื่อทำเทียนจุด ถึงแม้สีจะสวยงามและมีให้เลือกมากมายก่ายกองหลายเฉดสี เนื่องจากเม็ดสีของสีวาดเขียนกลุ่มนี้ใหญ่เกินความจำเป็นหรือบางทีอาจไปบล็อกการดูดซึมน้ำเทียนของไส้เทียน ทำให้เทียนจุดได้ไม่เต็มความสามารถ

ขอบคุณบทความจาก : http://am2012driverdownload.com/index.php?topic=310613.new#new

Tags : ทำเทียน

 

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.059 วินาที กับ 20 คำสั่ง