ลงประกาศฟรี ลงโฆษณาฟรี ตลาดขายสินค้า ขายสินค้าฟรี โปรโมทสินค้า โปรโมทเว็บไซต์ ฝากลิงค์

จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์สำหรับนักวิ่งเทรล (Trail Running Gear) แบรนด์ AoniJie

(อ่าน 85 ครั้ง)

บริการโปรโมทเว็บ โพสต์เว็บ โฆษณาสินค้า ราคาถูก บริการโปรโมทเว็บ ติด google โพสต์เว็บ โฆษณาสินค้า ราคาถูก

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์สำหรับนักวิ่งเทรล (Trail Running Gear) แบรนด์ AoniJie

seoonline12

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 371
    • ดูรายละเอียด
เราเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าสำหรับนักวิ่งเทรล (Trail Running Gear) แบรนด์ AoniJie ยกตัวอย่างเช่น เป้น้ำ ถุงน้ำ ขวดนิ่ม ไม้เท้า ไฟฉายคาดหัวรวมทั้งอื่นๆอีกมากมาย
 
ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ เป้น้ำ http://www.aonijiethai.com/วิ่งเทรล trail running เป็นกีฬาที่ผสมผสานระหว่าง การวิ่ง running และ การปีนปีนเขา hiking เส้นทางการวิ่งจะเป็นหลักที่เทือกเขา ป่า ท้องทุ่ง เนิน ทางวิ่งคดไปคดมา ทางค่อนข้างวิบาก มีแอ่งน้ำ พื้นดินโคลน หิน ดินทราย เรียกง่ายๆว่า ไม่ใช่พื้นเรียบๆราวกับการวิ่งในเมือง

  1. เพราะอะไรจำเป็นต้องวิ่งเทรล trail running
สิ่งแรกเลย การได้ประสบการณ์ใหม่ตลอดทางที่วิ่ง คุณจะได้สัมผัสใกล้ชิดกับธรรมชาติ คุณจะแทรกตัวในทางวิ่งแคบๆเห็นต้นไม้ ใบต้นหญ้า หินอยู่ริมถนน สูดหายใจอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มปอด เมื่อเท้าคุณสัมผัสกับผิวดินที่ตะปุ่มตะป่ำ จะก่อให้คุณสมาธิที่จดจ่อ ร่างกายรักษาความสมดุลในระหว่างการวิ่ง ช่วยให้การขยับตัวขยับเขยื้อนของคุณมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เป้น้ำ


  2. เสน่ห์ ของการวิ่ง trail running
ข้อดีคือ คุณจะได้สูดอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มปอด ช่วยทำให้คุณผ่อนคลายสลายความเครียด การสัมผัสธรรมชาติยังช่วยให้คุณเพิ่มสัมผัสทางร่างกายให้ไวยิ่งขึ้น ร่างกายเคลื่อนว่องเยอะขึ้นเรื่อยๆกว่าเดิม
การวิ่งเทรลถือว่าเป็นการท่องเที่ยวไปในตัว พวกเรามาวิ่งเพื่อ vacation ไปด้วย ด้วยเหตุว่าสถานที่จัดงานแตกต่างกันไป จะเลือกเส้นทางที่อยู่ในเขตรอบนอกของจังหวัดที่น่าดึงดูด การได้พบเส้นทางที่ไม่รู้จะ เปรียบได้เสมือนดั่งการเสี่ยงอันตราย การวิ่งเทรลทำให้เรารู้สึกตื่นเต้นเพราะว่าไม่ทราบว่าจะวิ่งเข้าป่าแล้วจะพบอะไรบ้าง มีเทือกเขาข้างหน้ากี่ลูก ความชัน แล้วก็ภาวะพื้นวิ่งเป็นยังไง เป็นสนามวิ่งที่ไม่สามารถที่จะสามารถควบคุมได้ วิ่งเทรล

การวิ่งเทรล ทำให้ท่านจำเป็นต้องใช้กล้ามเนื้อทุกส่วน สำหรับเพื่อการวิ่งขึ้นวิ่งลง ไต่ กระโจนข้าม ใช้ทักษะมือสำหรับการถือไม้ค้ำ ทุกส่วนในร่างกายข้างใน กล้าม เส้นเอ็น ปอด หัวใจ ดำเนินงานตลอดระยะเวลา เมื่อผ่านการวิ่งแล้วจะมีผลให้ร่างกายของคุณแข็งแรงมากกว่าการวิ่งในเมือง

การวิ่งเทรล เสมือนการไปงานปาร์ตี้ เวลาไปวิ่งต้องรวมกลุ่มกันไป ทำให้ผูกมิตรชี้ให้เห็นจักกัน หรือไปวิ่งกับกรุ๊ปเพื่อน จะได้ช่วยเหลือกันมองทาง เนื่องจากไม่สามารถที่จะวิ่งไปคนเดียวจะทำให้หลงทางได้


  3. วิ่งเทรล ควรจะเตรียมอย่างไร ใช้เครื่องมือใดบ้าง?
เสื้อวิ่ง ควรเช็คลักษณะอากาศ เพื่อเลือกความดกของเสื้อที่สวม สามารถเลือกใส่เสื้อมีแขน ถ้าเกิดกลัวดำ สวมเสื้อแขนยาวไปเลยได้จ้ะ หรือใส่ปลอกที่มีไว้ใส่แขนไว้ เวลาร้อน ก็ถอดออกได้จ้ะ

กางเกงวิ่ง เสนอแนะให้สวมกางเกงขายาวแบบไม่รุ่มร่าม เพื่อคุ้มครองป้องกันก้านไม้ หรือใบหญ้าที่จะบาดขาได้
รองเท้า เสนอแนะรองเท้าเทรลที่ดีไซน์มาเพื่อเกาะถนน ทางไม่เรียบ มีหลุม หิน ทราย รวมทั้งทางลาดชัน
กระเป๋าน้ำ ควรจะมีพกน้ำไประหว่างทางเพื่อหิว และใช้ชำระล้าง เนื่องจากจุดแจกน้ำมีน้อย เป้วิ่งเทรล

กระเป๋าคาดเอว สำหรับใส่ของสำคัญ โทรศัพท์มือถือ ผ้าที่มีไว้เพื่อเช็ดหน้า อาหารน้อยกลางทาง
แว่นสายตา หน้ากากคุ้มครองปกป้องฝุ่นผง
ไม้เท้าแบบพับได้
ยาหม่อง ยาดม ยาประจำตัว ควรตระเตรียมให้พร้อม
หมวก และไฟฉายคาดหัว กรณีสนามวิ่งจัดช่วงเช้ามืด และค่ำ

  4. เตรียมพร้อมก่อนจะมีการวิ่งเทรล ข้อควรจะทราบสำหรับมือใหม่

คืนก่อนวันแข่งขัน|
จะต้องกินอาหารข้างใน 12 ชั่วโมง ก่อนจะมีการแข่ง
เน้นย้ำทานอาหารแป้ง และเกลือแร่ อาทิเช่น ข้าวซ้อมมือ สปาปลอมตตี้ พาสต้า ขนมปัง ผักแล้วก็ผลไม้
หลบหลีกอาหารที่ก่อให้เกิดการย่อยง่าย และทำให้ตั้งครรภ์ไส้ป่วนปั่น เป้วิ่งเทรล
ดื่นน้ำเพียงแค่ 2-3 แก้ว
ก่อนเข้าสู่สนามแข่งขัน|

ภายใน 2 ชั่วโมงก่อนแข่ง กินอาหารน้อยเพื่อไม่ให้จุกเวลาวิ่ง อย่างเช่น ซีเรียส ข้าวโอ๊ต ไข่ต้ม ถั่ว ผลไม้ น้ำกิน 2-3 แก้ว
30 นาทีก่อนแข่ง กินอาหารที่ให้พลังงานสูง energy bar หรือ Gel
|ระหว่างแข่งขัน

ภายใน 1-1.5 ชั่วโมง ควรจะทาน กล้วย , energy bar , คาร์โบไฮเดรต 30-50 กรัม (กะตามน้ำหนักตัว)
ทุก 30 นาที จิบน้ำดื่มแล้วก็เกลือแร่ เติมพลังด้วย energy bar หรือ Gel เล็กน้อย
|ข้างหลังการแข่งขันจบ

หลังแข่งขัน พักให้หายใจธรรมดา กินน้ำเกลือแร่ได้ตามต้องการ
ข้างหลังแข่ง 30 นาที กินอาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรต ตัวอย่างเช่น โยเกิร์ต เมล็ดพืช ดื่มน้ำตาม
หลังแข่ง 2 ชั่วโมง กินอาหารตามปกติ โดยเน้นไขมัน รวมทั้งที่สำคัญโปรตีน เพื่อทะนุบำรุงกล้าม
ที่สำคัญข้างหลังแข่ง กล้ามและเอ็นจะมีลักษณะตึง พวกเราควรจะมีการยืดเหยียดกล้ามเนื้อ (Stretching) เพื่อลดการบาดเจ็บ ถ้าหากไม่มีการทำ stretching ข้างหลังวิ่ง จะก่อให้กล้ามเนื้อหดตัว แล้วก็น้ำหล่อลื่นในข้อเข่าต่ำลง แล้วส่งผลให้เกิดลักษณะของการปวดเข่า สังเกตว่ามีเสียงกรอบแกร่บในหัวเข่า ทำให้เกิดการเป็นโรคข้อหัวเข่าเสื่อมได้

  5. วิธีการวิ่งเทรล trail running
ฝึกฝนก้าวเท้ากระโดด สลับขาไปๆมาๆ ให้ท่านฝึกกล้ามขาบ่อยๆจะก่อให้คุณมีขาที่แข็งแรงพร้อมในการวิ่งเทรล เพราะการวิ่งเทรลคุณต้องมีการชูเท้าที่สูงกว่าปกติ ด้วยเหตุว่าทางวิ่งจะมีเครื่องกีดขวาง ก้อนหิน ขอนไม้ พุ่ม หรือมีอุปสรรคขวางอยู่

ซ้อมวิ่งเทรล โดยจับเป็นเวลา 1 ชม. วิ่งได้กี่กิโล ไม่สามารถเอามาเทียบกับการวิ่งผิวถนนเรียบได้ เพราะเหตุว่าวิ่งเทรลจะมีความลาดเอียงชัด มีปัญหา ให้ค่อยฟังเสียงหายใจปรับฝีเท้าให้พอดิบพอดี ในพื้นที่สูงอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีแรงกดอาการซึ่งส่งผลต่อการวิ่ง ทำให้วิ่งช้าลง คุณควรจะหาสนามจำลองการซ้อมวิ่งเพื่อวัดระยะทางของตนเอง

ควรศึกษาค้นคว้าทางวิ่งในสนามที่ผู้จัดการแข่ง ระยะกิโลที่พวกเราต้องการวิ่ง เนื่องจากว่าเป็นสาเหตุสำหรับในการตระเตรียมร่างกาย และของใช้ที่จำเป็นในขณะที่เข้าไปวิ่งเทรล
การยืดกล้ามเนื้อ stretching ในช่วงฝึกซ้อมก่อนแข่ง จะช่วยให้กล้ามมีความยืดหยุ่น ลดอาการบาดเจ็บในระหว่างแข่งขัน ลดความเหน็ดเหนื่อยกล้ามหลังแข่งขันได้ อย่างไรก็ตามหลังแข่งควรจะมีการคลายกล้ามเนื้อด้วยการนวดด้วยโฟม foam rolling
ความปลอดภัยสำคัญที่สุด การแข่งขันวิ่งเทรลต้องมีผู้ร่วมวิ่ง อย่าไปคนเดียว เนื่องจากว่าอาจจะเกิดเหตุไม่คาดฝัน ทั้งหมดทุกอย่างก้าวจะต้องมีสติ อย่าลืมพกยาประจำตัวและนกหวีดไว้ทุกหน

  6. ระยะทางการวิ่งเทรล มาทำความเข้าใจกันก่อน
การแข่งวิ่งเทรลจะมีจุดพักให้น้ำ เป็น station หรือด่านเช็คระยะทาง หรือ check point ที่ไม่แน่นอนขึ้นกับลักษณทำเลที่ตั้งที่จัดแจงแข่งขัน อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีทุก 10 หรือ 20 กิโลเมตร นักวิ่งควรบริหารทรัพยากรติดตัวให้ดี ห้ามวิ่งตัวเปล่าโดยเด็ดขาด การวิ่งเทรลในระยะไกลจะมีจุดรักษาเบื้องต้นเบื้องต้น จุดรับฝากของใช้ที่จำเป็น ตัวอย่างเช่น เสบียง สัมภาระ drop bag

ความเอียงชันของพื้นที่ โดยเฉพาะพื้นที่เทือกเขาสูง อาจเริ่มความชันที่ 1,500-2,000 เมตร หรือบางรายการชันที่ 5,000-7,000 เมตร อย่างยิ่งจริงๆ

วัดระยะทาง แม้เป็นมาราธอนจะมีระยะ 42.195 กม. ใช้เวลาจำกัดที่ 6 ชั่วโมง สำหรับอุลตร้าเทรลมีระยะเริ่มต้นที่ 50 กิโลเมตร มีจุด cut off ให้นักวิ่งเข้าออก แต่ละ check point ตรงเวลาที่ระบุ แม้สายจะต้องออกมาจากการแข่งขัน เรียกว่า DNF-Did Not Finish

  7. การสมัครแข่งขัน
ในงานวิ่งเทรลบ้านพวกเราจะมีสองเจ้าใหญ่ อย่างเช่น Columbia thailand รวมทั้ง The North face Thailand เป็นการสมัครในลักษณะออนไลน์ ไม่มีหน้างาน สำหรับนักวิ่งคนใหม่ควรจะเลือกลงระยะทาง เริ่มที่ 5 กิโลเมตร / 10 กิโลเมตร / 25 กม. รวมทั้งควรศึกษาค้นคว้าข้อมูลของงานให้ครบ อาทิ ระยะทางวิ่ง เส้นทางวิ่ง ความชันของสถานที่วิ่ง สถานที่รับ BIB ระยะทางให้น้ำ จุดรับฝากของ จุดรักษาเบื้องต้น ฯ
 
วิ่งเทรล http://www.aonijiethai.com/

Tags : วิ่งเทรล,เป้วิ่งเทรล

 

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.116 วินาที กับ 20 คำสั่ง