ลงประกาศฟรี ลงโฆษณาฟรี ตลาดขายสินค้า ขายสินค้าฟรี โปรโมทสินค้า โปรโมทเว็บไซต์ ฝากลิงค์

ช้อปปิ้งออนไลน์ ค้ำประกันโดย Shopee Thailand

(อ่าน 136 ครั้ง)

บริการโปรโมทเว็บ โพสต์เว็บ โฆษณาสินค้า ราคาถูก บริการโปรโมทเว็บ ติด google โพสต์เว็บ โฆษณาสินค้า ราคาถูก

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ช้อปปิ้งออนไลน์ ค้ำประกันโดย Shopee Thailand

svetlanajaney

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 28
    • ดูรายละเอียด
ช้อปปิ้งออนไลน์ ค้ำประกันโดย Shopee Thailand
« เมื่อ: 26 พฤศจิกายน 2018, 01:43:23 PM »
Shopee แพลตฟอร์มการซื้อขายสินค้าทุกวันนี้เรียกว่าห่างไกลการเดินช้อปปิ้งที่ร้านเข้าไปทุกครั้งค่ะ เมื่อแพลตฟอร์มใหม่ลำพองใจมากยิ่งกว่า นั่นก็คือการซื้อขายของออนไลน์โดยที่เปิดโอกาสให้พ่อค้าแม่ค้าเข้ามาจองพื้นที่ร้านค้าในระบบออนไลน์แล้วเปิดขายกันพึบพับ ก่อนหน้าที่ผ่านมามีเว็บไซต์ที่เริ่มมานานหลายเจ้าและก็ที้เป็นสมาชิกใหม่มาแรงก็คือ Shopee นั่นเองจ้ะ แพลตฟอร์นี้มีความคล้ายแต่ก็มีความแตกต่างในระบบการซื้อขายออนไลน์เจ้าอื่นๆ ก็คือ Shopee ใช้แพลตฟอร์มของการซื้อขายผลิตภัณฑ์ออนไลน์ ในลักษณะของโอ้อวดเชียล ซึ่งเรียกว่า Social Commerce หลายคนบางทีก็อาจจะแปลกใจว่าเพราะเหตุใดไม่เป็น e-Commerce ด้วยเหตุว่ามันต่างกันค่ะ Social Commerce ก็คือการค้าขายสินค้าคุ้นเคยระหว่างลูกค้าหรือเรียกว่า C2C ส่วนแพลตฟอร์มของรายอื่นๆจะเน้นที่การให้คนขายมาเปิดร้านแล้วให้ผู้บริโภคเข้ามาซื้อ เรียกว่า B2C นั่นเองจ้ะ สรุปง่ายๆว่าสองแบบงี้ต่างกันตรงที่ผู้บริโภคคนขายนั่นเองค่ะ
 

แม้ว่าจะเพิ่งจะเปิดตัวมาไม่นานนัก แต่ Shopee ก็สามารถตีตลาดเพิ่มวอลลุ่มการซื้อขายได้อย่างงดงามยิ่งไปกว่านี้ยังมีสาขาหรือชอปที่ให้บริการอยู่ถึง 7 ประเทศ เป็น ไต้หวัน, อินโดนีเซีย,มาเลเซีย ,ฟิลิปปินส์ ,เวียดนาม, ประเทศสิงคโปร์ และประเทศปัจจุบันก็คือไทย เปิดมาเพียงแค่ หนึ่งปีครึ่งอย่างที่บอกจ้ะว่าไม่นานเลย แต่ว่ามียอดผู้สมัครใช้งานถึง 2 ล้านราย และจุดแข็งของ Shopee บนแพลตฟอร์มของ C2C ก็คือ ความง่ายค่ะ พวกเราเข้าเว็บแล้วเล่นได้ราวกับที่เราเล่น Instagram คือเราสามารถฟอลโล่วร้านที่พวกเราชอบได้ พวกเราสามารถกดจับจ่ายซื้อของหรือใช้ระบบแฮชแทกเพื่อติดต่อกับคนขายโดยตรงได้ เหมือนใน Instagram อย่างยิ่งจริงๆล่ะ ฉะนั้นผู้ใช้งานที่เล่น IG กันอยู่แล้ว จึงเข้ามาแล้วเล่นง่ายเลยล่ะ ส่วนคนไหนกันที่มิได้เล่น IG ก็สามารถศึกษาการใช้งานได้อย่างง่ายดายเลยล่ะค่ะ
แม้ว่าการจำหน่ายของออนไลน์จะมาในลักษณะของ C2C หรือ B2C หรือจะมีความสบายล้นหลามแค่ไหนก็ตาม ยังมีสิ่งหนึ่งที่ผู้บริโภค รู้สึกไม่ไว้ใจ 100% ก็คือเรื่องระบบการโอนเงินจ่ายเงิน เพราะเหตุว่าเวลานี้อย่างที่เข้าใจดีจ้ะว่า มิจฉาชีพก็เยอะมาก การฉ้อฉลการโกงกลไกต่างๆดูเหมือนจะทำได้โดยง่าย หรือความรู้สึกว่าไม่ถูกใจในสินค้า แต่ไม่สามารรถยนต์คืนเงินได้ ด้วยเหตุว่าเงินไปอยู่ในมือของผู้ขายเป็นระเบียบแล้ว ด้วยเหตุผลดังกล่าว Shopee ก็เลยได้แก้ปัญหานี้โดยการ ประกันจ้ะ
 

การการันตีโดย Shopee สิ่งนี้คืออะไร ???
การการันตีก็คือการรับรองเป็นการเพิ่มความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้กับผู้ซื้อ โดยกรรมวิธีการก็คือ เงินที่คนซื้อโอนเข้ามาเพื่อเป็นการจ่ายค่าสินค้า ทุกบาททุกเงิน จะโอนเข้ามาพักไว้ที่บัญชีของ Shopee ตราบจนกระทั่งคนซื้อจะได้รับผลิตภัณฑ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทางเว็บไซต์จึงจะโอนเงินให้กับคนขายนั่นเองจ้ะ
ซึ่งการการันตีนี้จะช่วยเพิ่มความเชื่อมั่นสำหรับเพื่อการจ่ายให้กับคนซื้อผลิตภัณฑ์โดยมีเงื่อนไขการจ่ายหรือปฏิบัติ ดังต่อไปนี้
จำนวนเงินที่ลูกค้าชำระค่าสินค้า จะถูกโอนเข้าบัญชี Shopee เพื่อพักไว้จวบจนกระทั่งเราได้รับผลิตภัณฑ์ รวมทั้งเมื่อกระทำสำรวจเรียบร้อยแล้ว เราจำเป็นต้องเข้าไปกด ที่ “ฉันได้ตรวจและก็เห็นด้วยสินค้า” เพื่อทางระบบโอนให้ทางคนขาย
ในกรณีที่เราไม่กดการันตีภายในระยะเวลารับรองระบบจะทำการโอนเงินให้ผู้ขายอัตโนมัติ ซึ่งถ้าหากเราไม่ได้รับของภายในระยะเวลารับประกันให้กดที่ “ขยายระยะเวลาจัดส่ง” เพื่อเป็นการป้องกันและไม่ให้เงินโอนไปยังคนขาย 3 วัน (กดได้ 1 ครั้ง)
ช่วงเวลารับรองจะนับตั้งแต่วันที่พวกเราการันตีการชำระเงิน โดยจะคำนวณจาก (ช่วงเวลาในการจัดเตรียมพัสดุภัณฑ์ + ปริมาณวันที่ใช้ในลัษณะของการจัดส่งสินค้านั่นเองจ้ะ
แล้วทางเว็บไซต์หรือ Shopee จะทำโอนเงินให้คนขายก็ต่อเมื่อ การสั่งซื้อเสร็จ (เมื่อผู้ซื้อกดการันตีว่าได้รับผลิตภัณฑ์แล้ว หรือ 1 วันภายหลังที่ได้รับสถานะ “การจัดส่งเสร็จ” จากบริษัทที่ทำการขนส่ง) แล้วก็อีกหนึ่งกรณีเป็น เมื่อพ้นช่วงเวลาการการันตี ดังนี้ช่วงเวลาประกันของสินค้าแต่ละอย่างจะแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับชนิดผลิตภัณฑ์และก็ระยะเวลาสำหรับในการจัดเตรียมพัสดุนั่นเองค่ะ และที่สำคัญก็คือถ้าพวกเราซื้อแล้วก็จ่ายกับทางร้านโดยตรงพวกเราจะไม่ได้รับสิทธิการรันตีโดย Shopee นะคะ เนื่องจากจัดว่าโน่นคือเราค้าขายกันด้วยความเต็มใจจ้ะ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://www.priceza.com/promotion/shopee

Tags : Shopee,Shopee Thailand,ช้อปปี้ ไทยแลนด์

 

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.073 วินาที กับ 20 คำสั่ง