ลงประกาศฟรี ลงโฆษณาฟรี ตลาดขายสินค้า ขายสินค้าฟรี โปรโมทสินค้า โปรโมทเว็บไซต์ ฝากลิงค์

การเลือกใช้ใส้เทียน สำหรับอุตสาหกรรมเทียนหอม

(อ่าน 137 ครั้ง)

บริการโปรโมทเว็บ โพสต์เว็บ โฆษณาสินค้า ราคาถูก บริการโปรโมทเว็บ ติด google โพสต์เว็บ โฆษณาสินค้า ราคาถูก

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

การเลือกใช้ใส้เทียน สำหรับอุตสาหกรรมเทียนหอม

ppumipat02

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 134
    • ดูรายละเอียด
ไส้เทียน เป็นส่วนสำปะทุญอย่างนึง ในอุตสาหกรรมการทำเที่ยนหอม การใช้ใส้เทียนที่ดีจำเป็นต้องดูดซึมแว็กซ์ หรือ น้ำตาเทียนได้ดีเพื่อส่งผ่านน้ำเทียนซึ่งถือเป็นเชื้อเพลิงให้เทียนจุดสว่าง ตลอด ด้วยคุณลักษณะดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้ว ด้ายที่ทำมาจากฝ้าย 100 เปอร์เซ็นต์เป็นวัสุดุที่ยอดเยี่ยมสำหรับในการทำไส้เทียน เพื่อความสบายท่านสามารถซื้อไส้เทียนสำเร็จรูปใช้การได้เลย
 

แต่ ถึงแม้ไส้เทียนสำเร็จจะคงรูปดีข้างหลังจุดรวมทั้งง่ายสำหรับผู้ที่ทำเทียนเอง แต่ว่าก็มีคำเตือนเกี่ยวกับสารผสมในไส้เทียนซึ่งอาจมีอันตรายต่อสุขภาพของเรา ยังไม่นับพิษที่มีเจือปนอยู่บ้างหลังการฟอกสีด้ายดิบ (ไม่ได้หมายความว่าไส้เทียนที่ขายตามท้องตลาดเกิดอันตรายทั้งหมด) นี่เป็นบทความที่ตัดตอนมาเกี่ยวกับหัวข้อนี้ “ตะกั่ว จะพบอยู่ในส่วนของไส้เทียน เป้าหมายสำหรับเพื่อการใส่ตะกั่วในไส้เทียนเพื่อไส้เทียนคงจะรูปแล้วก็ สามารถยืนตรงอยู่ถึงเวลาที่เนื้อเทียนละลายข้างหลังการจุด ด้วยเหตุผลดังกล่าวเมื่อจุดเทียนที่ไส้เทียนมีตะกั่วผสมอยู่ ตะกั่วนั้นก็ จะถูกปล่อยออกมากลางอากาศ ในปี ค.ศ. 1974 National Candle Association (NCA) ประเทศอเมริกา ได้มีการลงนามในสัญญา ให้บริษัทที่ผลิตเทียนยกเลิกการใช้ตะกั่วในไส้เทียน หลังจากที่ยกเลิกการใช้ตะกั่วในไส้เทียนหอม บริษัทที่ทำงานผลิตเทียนทั้งหลายแหล่ก็อุตสาหะหาสิ่งอื่นมาทดแทนสารตะกั่วเพื่อไส้เทียนอาจจะรูปอยู่ได้ หลายบริษัทใช้ขั้นตอนการถักไส้เทียนเป็นเปีย แม้กระนั้นโดยส่วนมากแล้วจะใช้สังกะสีผสมในไส้เทียน ซึ่งไม่มีความเป็นพิษเสมือนสารตะกั่ว แม้กระนั้นอย่างไรก็แล้วแต่การหายใจเอาควันที่เกิดจากการเผาไม้ของสังกะสีในปริมาณมากๆจะก่อให้เกิดโรค Metal Fume Fever ยิ่งไปกว่านี้ยังมีดีบุกซึ่งใช้ผสมในไส้เทียนไม่มีความเป็นพิษเหมือนกัน แต่ว่าสังกะสีแล้วก็ดีบุกเป็น nonferrous metals ซึ่งจะมีสารตะกั่วแปดเปื้อนอยู่แต่ในจำนวนน้อยมากๆเป็น สังกะสี ไม่เกิน 0.004% และก็แร่ดีบุกไม่เกิน 0.08% สารตะกั่วที่ถูกปล่อยออกมาจากการเผาไหม้ของสังกะสีและแร่ดีบุกจะตรวจตราได้ยาก ด้วยเหตุนี้ บางทีอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพแบบไม่ทันรู้ตัว”

 
ตอนนี้ ยังไม่มีแนวทางการใดที่น่าไว้ใจพอที่สามารถวิเคราะห์ได้ว่าไส้เทียนหอม[/url]นั้นใช้สารโลหะใดเป็นตัวผสม
สุดท้ายในเรื่องของสมรรถนะของไส้เทียน ในตำราเรียนทั่วไปหรือแม้กระทั้งความรู้ที่เผยแพร่ทางอินเทอร์เน็ต มักบอกให้ใช้สีอะไรก็ได้ที่ทำละลายกับน้ำมันได้ โดยย้ำว่าไม่ให้ใช้สีผสมอาหาร แล้วก็ถ้าหากไม่มีสีน้ำมันก็ให้ใช้สีเทียนวาดภาพก็ได้ อย่างไรก็ดี ผู้ที่มีความชำนาญสำหรับการทำเทียนบางคนแนะนำว่าไม่ควรใช้ สีเทียน หรือ crayon ที่ใช้วาดรูปผสมเพื่อทำเทียนจุด แม้สีจะสวยรวมทั้งมีให้เลือกเยอะแยะหลายเฉดสี เนื่องจากว่าเม็ดสีของสีวาดภาพเหล่านี้ใหญ่เหลือเกินหรืออาจไปบล็อกการดูดซึมน้ำเทียนของไส้เทียน ทำให้เทียนจุดได้ไม่เต็มคุณภาพ

เครดิต : http://otacom.net/forum/index.php/topic,464892.new.html#new

Tags : เทียนหอม,ใส้เทียน,ทำเทียน

 

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.057 วินาที กับ 21 คำสั่ง