ลงประกาศฟรี ลงโฆษณาฟรี ตลาดขายสินค้า ขายสินค้าฟรี โปรโมทสินค้า โปรโมทเว็บไซต์ ฝากลิงค์

อ่านนิยายออนไลน์ดียังไง ทำไมเพื่อน ๆ ถึงติดงอมแงม

(อ่าน 93 ครั้ง)

บริการโปรโมทเว็บ โพสต์เว็บ โฆษณาสินค้า ราคาถูก บริการโปรโมทเว็บ ติด google โพสต์เว็บ โฆษณาสินค้า ราคาถูก

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

อ่านนิยายออนไลน์ดียังไง ทำไมเพื่อน ๆ ถึงติดงอมแงม

pstana

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 163
    • ดูรายละเอียด


สำหรับเพื่อน ๆที่ไม่เคยอ่านนิยาย จะไม่มีทางเข้าใจเลยว่าทำไมเพื่อนถึงอ่านนิยายออนไลน์กันมากมายนัก อ่านไปก็ยิ้มไป หัวเราะคิกคัก แต่บางครั้งก็เห็นเพื่อน ๆร้องไห้ซะงั้น ที่จริงแล้วการอ่านนิยายก็ยังมีประโยชน์อื่น ๆอีกมากมาย คนที่ติดนั้นรู้ดี เพียงแต่คนที่ไม่ได้คลุกคลีก็ไม่รู้เท่านั้นเอง
1. อ่านเร็ว เพราะว่าเวลาอ่านนิยายมักจะติด อิน และอยากเร่งอ่านไปให้ถึงตอนจบเร็ว ๆ การอ่านนิยายออนไลน์จึงฝึกทักษะการอ่านเร็วขั้นสุดยอดไปเลย นอกจากนี้ยัง ทำให้คุณเก่งภาษาไทยมากขึ้นอีกด้วย ยิ่งอ่านมาก สายตาก็ยิ่งจะคุ้นเคยกับคำศัพท์มาก ๆ เมื่อถึงคราวที่ต้องใช้ ก็จะสามารถหยิบใช้คำได้ถูกต้อง ข้อนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่น่าสนับสนุนที่สุด
2. ระบายความเครียดได้อย่างสร้างสรรค์ เพราะการอ่านนิยายออนไลน์ หรือนิยายเล่มที่วางขายตามร้านหนังสือนายอินทร์ก็ตาม ต่างก็ช่วยให้สนุกเพลิดเพลินทำให้คนอ่านหายเศร้าไปโดยไม่รู้ตัว ไม่ว่าจะเป็น นิยายแนวโรแมนติก นิยาย นิยายแฟนซี นิยายวาย หรือแม้แต่นิยายสยองขวัญ เครียดแล้วนอนอ่านนิยายอยู่บ้านยังดีกว่าการไปเมานอกบ้านเป็นไหน ๆ
3. จินตนาการเก่งนิยายล้วนประกอบไปด้วยทุกเรื่องราว ไม่ว่าจะเศร้า เสียใจ ดีใจ ร้องไห้ ดราม่า ทะเลาะกับแฟน โดนแย่งแฟน ทะเลาะกับเพื่อน มีปัญหาที่บ้าน โดนที่ทำงานนินทา ฯลฯ หลากเรื่องครบรสที่จะดึงความรู้สึกของคนอ่านเข้าไปมีส่วนร่วม ฉากเศร้าก็เศร้าตามแล้วก็คอยลุ้นช่วยว่าจะเป็นอย่างไร และคิดเรื่องราวอื่นได้อีกเยอะแยะ ไป ๆ มา ๆ จึงกลายเป็นการฝึกสร้างจินตนาการไปโดยไม่รู้ตัว บางคนอ่านนิยายจนเก็บไปฝันกันเลยทีเดียว
4. กลายมาเป็นนักเขียนนิยายซะเองเชื่อหรือไม่ว่านักเขียนบางคนอ่านนิยายเยอะจนกลายมาเป็นนักเขียนซะเอง ก็ด้วยความรักและความหลงใหล ประกอบกับเข้าใจไดอะล็อกนิยายดี ยิ่งมีจินตนาการยิ่งขายดิบขายดี ทั้งนิยายเล่มที่มีวางขายในร้านหนังสือนายอินทร์หรือนิยายออนไลน์โดยเฉพาะคนที่มีทักษะการเขียนมาแล้ว ยิ่งสามารถเขียนได้หลากหลายแนว เขียนได้หมดทั้ง นิยายรักนิยายวายนิยายลึกลับ ฯลฯ
5. มีความเข้าใจคนอื่นมากขึ้น ไม่น่าเชื่อเลยว่าแค่เพียงการชอบอ่านนิยายจะสามารถทำใหเห็นอกเห็นใจคนอื่นมากขึ้น ที่เป็นเช่นนั้นเนื่องจากมักจะเจอเรื่องราวเดียวกันนี้ในนิยายมาก่อน อย่างเช่นไดอะล็อก “..พระเอกมาเฟียที่ดูร้ายกาจเป็นคนไม่ดี ชอบทำให้นางเอกเจ็บปวดใจ แต่สุดท้ายแล้วมันแฝงไปด้วยเหตุผลต่าง ๆ นา ๆเพราะกลัวนางเอกอยู่ใกล้แล้วจะตกอยู่ในอันตรายจึงต้องทำให้เกลียดแล้วทิ้งไป แต่สุดท้ายตัวละครนั้นมักจะเป็นคนที่เจ็บปวดที่สุด..” อย่างนี้เป็นต้น

และนี่ก็เป็นข้อดีของการอ่านนิยายออนไลน์ที่เรานำมาฝากกัน เห็นเช่นนี้แล้วคงจะเข้าใจเพื่อน ๆ ได้ว่าเพราะเหตุใดถึงชอบอ่านนิยายกันหนักหนา ส่วนท่านใดที่สนใจอยากจะลองอ่านดูบ้าง อาจจะเริ่มต้นง่าย ๆ จากการเดินเข้าร้านหนังสือนายอินทร์เพื่อหาดูหนังสือนิยายสักเล่ม เลือกเรื่องที่รู้สึกว่าชอบ เลือกปกที่ถูกใจ แล้วท่านก็อาจติดใจจนติดตามเพื่อนไปเลยก็ได้

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
https://www.naiin.com/category?category_1_code=2&product_type_id=3

 

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.106 วินาที กับ 21 คำสั่ง