ลงประกาศฟรี ลงโฆษณาฟรี ตลาดขายสินค้า ขายสินค้าฟรี โปรโมทสินค้า โปรโมทเว็บไซต์ ฝากลิงค์

การเลือกใช้ใส้เทียน สำหรับอุตสาหกรรมเทียนหอม

(อ่าน 48 ครั้ง)

บริการโปรโมทเว็บ โพสต์เว็บ โฆษณาสินค้า ราคาถูก บริการโปรโมทเว็บ ติด google โพสต์เว็บ โฆษณาสินค้า ราคาถูก

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

การเลือกใช้ใส้เทียน สำหรับอุตสาหกรรมเทียนหอม

ppumipat02

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 134
    • ดูรายละเอียด
ไส้เทียน เป็นส่วนสำคุญอย่างนึง ในอุตสาหกรรมวิธีการทำเที่ยนหอม การใช้ใส้เทียนที่ดีจะต้องซึมซับแว็กซ์ หรือ น้ำตาเทียนก้าวหน้าเพื่อส่งผ่านน้ำเทียนซึ่งนับว่าเป็นเชื้อเพลิงให้เทียนจุดสว่าง ต่อเนื่อง ด้วยคุณลักษณะดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้ว เส้นด้ายที่ทำมาจากฝ้าย 100 เปอร์เซ็นต์หมายถึงวัสุดุที่ดีเยี่ยมที่สุดสำหรับการทำไส้เทียน เพื่อความสบายท่านสามารถซื้อไส้เทียนสำเร็จรูปใช้การได้เลย
 

แต่ ถึงแม้ไส้เทียนสำเร็จจะอาจรูปดีข้างหลังจุดแล้วก็ง่ายสำหรับผู้ที่ทำเทียนเอง แต่ก็มีคำเตือนเกี่ยวกับสารผสมในไส้เทียนซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อสภาพทางด้านร่างกายของเรา ยังไม่นับสารพิษที่มีปนอยู่บ้างข้างหลังการฟอกสีด้ายดิบ (ไม่ได้แสดงว่าไส้เทียนที่ขายตามท้องตลาดเป็นอันตรายทั้งหมด) นี่เป็นบทความที่ตัดตอนมาเกี่ยวกับเรื่องนี้ “ตะกั่ว จะเจออยู่ในส่วนของไส้เทียน วัตถุประสงค์ในการใส่ตะกั่วในไส้เทียนเพื่อไส้เทียนคงรูปและก็ สามารถยืนตรงอยู่ถึงเวลาที่เนื้อเทียนละลายหลังการจุด ดังนั้นเมื่อจุดเทียนที่ไส้เทียนมีตะกั่วผสมอยู่ ตะกั่วนั้นก็ จะถูกปลดปล่อยออกมากลางอากาศ ในปี ค.ศ. 1974 National Candle Association (NCA) ประเทศอเมริกา ได้มีการลงชื่อในคำสัญญา ให้บริษัทที่ผลิตเทียนยกเลิกการใช้ตะกั่วในไส้เทียน หลังจากที่ยกเลิกการใช้ตะกั่วในไส้เทียนหอม บริษัทที่ทำการผลิตเทียนทั้งหลายแหล่ก็พากเพียรหาสิ่งอื่นมาชดเชยสารตะกั่วเพื่อไส้เทียนคงรูปอยู่ได้ หลายบริษัทใช้ขั้นตอนการถักไส้เทียนเป็นเปีย แต่ว่าโดยส่วนมากแล้วจะใช้สังกะสีผสมในไส้เทียน ซึ่งไม่มีความเป็นพิษเหมือนสารตะกั่ว แม้กระนั้นแต่การหายใจเอาควันที่เกิดขึ้นมาจากการเผาไม้ของสังกะสีในปริมาณมากๆจะมีผลให้เกิดโรค Metal Fume Fever นอกนั้นยังมีดีบุกซึ่งใช้ผสมในไส้เทียนไม่มีความเป็นพิษอย่างเดียวกัน แต่ว่าสังกะสีแล้วก็แร่ดีบุกเป็น nonferrous metals ซึ่งจะมีสารตะกั่วแปดเปื้อนอยู่แต่ในจำนวนน้อยมากๆคือ สังกะสี ไม่เกิน 0.004% รวมทั้งแร่ดีบุกไม่เกิน 0.08% สารตะกั่วที่ถูกปล่อยออกมาจากการเผาไหม้ที่เกิดขึ้นจากสังกะสีรวมทั้งแร่ดีบุกจะพิจารณาได้ยาก โดยเหตุนั้น บางทีอาจมีอันตรายต่อสุขภาพโดยไม่ทันรู้สึกตัว”

 
ปัจจุบันนี้ ยังไม่มีวิธีการใดที่น่าไว้ใจพอที่สามารถวิเคราะห์ได้ว่าไส้เทียนหอม[/url]นั้นใช้สารโลหะใดเป็นตัวผสม
ในที่สุดในเรื่องของประสิทธิภาพของไส้เทียน ในแบบเรียนทั่วๆไปหรือแม้แต่วิชาความรู้ที่เผยแพร่ทางอินเทอร์เน็ต มักบอกให้ใช้สีอะไรก็ได้ที่ทำละลายกับน้ำมันได้ โดยเน้นว่าไม่ให้ใช้สีผสมอาหาร แล้วก็ถ้าเกิดไม่มีสีน้ำมันก็ให้ใช้สีเทียนวาดภาพก็ได้ แม้กระนั้น ผู้ที่มีความชำนาญสำหรับเพื่อการทำเทียนบางบุคคลชี้แนะว่าไม่สมควรใช้ สีเทียน หรือ crayon ที่ใช้วาดรูปผสมเพื่อทำเทียนจุด สีจะงดงามและมีให้เลือกเยอะมากหลายเฉดสี เพราะเหตุว่าเม็ดสีของสีวาดเขียนกลุ่มนี้ใหญ่เหลือเกินหรือบางทีอาจไปบล็อกการดูดซึมน้ำเทียนของไส้เทียน ทำให้เทียนจุดได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ

ที่มา : http://acrt-ibimapublishing.com/index.php?topic=417686.new#new

Tags : เทียนหอม,ใส้เทียน,ทำเทียน

 

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.056 วินาที กับ 22 คำสั่ง